Phương thức tuyển sinh các trường ĐH nhóm GX không thay đổi

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Phương thức tuyển sinh các trường ĐH nhóm GX năm nay có thay đổi gì trước những điểm mới trong Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ của Bộ GD&ĐT là điều mà thí sinh đăng ký vào 12 trường Đại học nhóm GX quan tâm.

Phương thức tuyển sinh các trường ĐH nhóm GX không thay đổi
Phương thức tuyển sinh các trường ĐH nhóm GX không thay đổi

Nhóm trường GX có đề án tuyển sinh riêng

Nhóm GX bao gồm 12 trường Đại học, học viện khu vực Hà Nội có cùng phương thức tuyển sinh theo Đề án tự chủ tuyển sinh nhóm trường được Bộ GD&ĐT thông qua từ năm 2016. Các trường bao gồm: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Xây dựng, Đại học Ngoại thương, Đại học Thủy lợi, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Mỏ-Địa chất, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Đại học Thăng Long, Học viện Ngân hàng và Học viện Chính sách và Phát triển.

Ngoài thực hiện theo Quy chế tuyển sinh Đại học chung, nhóm trường GX được phép đưa ra phương thức xét tuyển riêng phù hợp với đặc điểm nhóm ngành mình. 12 trường thuộc nhóm GX được phép tìm hiểu thông tin tuyển sinh và danh sách xét tuyển chung để thực hiện tuyển sinh.

12 trường ĐH, HV nhóm GX có phương án tuyển sinh riêng
12 trường ĐH, HV nhóm GX có phương án tuyển sinh riêng

Trước những thay đổi trong quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, đặc biệt là điều khoản không bỏ điểm sàn xét tuyển và thí sinh được phép xét tuyển không giới hạn ngành học, trường học khiến phương án tuyển sinh các trường ĐH nhóm GX cần cân nhắc lại phù hợp để ngăn ngừa thí sinh “ảo” và xây dựng đề án tuyển sinh phù hợp với điều kiện thực tế của mùa tuyển sinh năm nay.

Phương thức tuyển sinh các trường ĐH nhóm GX không thay đổi

Ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, dự kiến phương thức tuyển sinh năm 2017 của nhóm trường GX sẽ không thay đổi. Đa phần các trường thống nhất duy trì phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

Về đề xuất nhóm GX tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng, Đại diện Đại học Bách khoa cho biết: Việc xây dựng kỳ thi đánh giá năng lực riêng đòi hỏi lâu công hơn nữa và việc có một kỳ thi riêng nữa chưa hẳn đã phù hợp với bối cảnh hiện nay. Do đó các trường nhóm GX sẽ tiếp tục lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia làm cơ sở để xét tuyển. Đồng thời các trường có thể đưa ra các phương thức xét tuyển khác nếu muốn”.

Các trường GX sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng
Các trường GX sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng

Để đối phó với tình trạng thí sinh ảo, Bộ GD&ĐT sẽ có phần mềm hỗ trợ tuyển sinh để các trường có thể sàng lọc thí sinh. Ông Trần Văn Tớp cũng cho rằng, nếu như càng nhiều trường tham gia vào nhóm tuyển sinh, thì hiệu quả lọc thí sinh ảo đảm bảo công tác xét tuyển sẽ trở nên khả quan hơn.

Phương thức tuyển sinh các trường ĐH nhóm GX cụ thể sẽ được nhóm trường GX công bố trong thời gian tới.

Hoàng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới