Người Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tỷ lệ…xem Sex

Năm 2009, Việt Nam là quốc gia tìm kiếm từ khóa “Sex” nhiều nhất thế giới. Những năm sau đó dù không còn là số 1, nhưng Việt Nam vẫn luôn nằm trong top 10.

Người Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tỷ lệ...xem Sex
Người Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tỷ lệ…xem Sex

Việt Nam tìm kiếm từ khóa “Sex” nhiều nhất thế giới

Theo thống kê của Google, Việt Nam là Quốc gia tìm kiếm “SEX” số 1 thế giới vào năm 2009. Tuy thứ hạng đó đã sụt giảm vào những năm tiếp theo, tuy nhiên tên quốc gia Việt Nam vẫn luôn ở trong top 10. Cụ thể là đứng thứ 8 năm 2014.

Đặc biệt, giảm về thứ hạng không đồng nghĩa với việc số lượng tìm kiếm những nội dung xung quanh từ khóa “sex” giảm. Các con số thống kê cho thấy lượng tìm kiếm từ Việt Nam vẫn tăng đều so với những năm trước. Đây là kết quả tất yếu trong thời đại công nghệ phổ biến như hiện nay, khi lượng thuê bao Internet phổ biến rộng rãi và smartphone được trang bị cho cả những đứa trẻ.

Tỷ lệ người Việt xem sex luôn ở top đầu thế giới

Những cái nhất đáng buồn khác ở Việt Nam

Giá thuốc lá rẻ nhất thế giới

Hiếm có quốc gia nào mà giá bán của những chất độc hại như bia rượu, thuốc lá lại rẻ và phổ biến như Việt Nam. Đây là những chất độc không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng mà còn gây ảnh hưởng đến người xung quanh. Tỷ lệ nam giới hút thuốc ở Việt Nam là 47,4% – thuộc top cao nhất thế giới, đồng nghĩa với đó là hơn 40.000 người tử vong vì thuốc lá mỗi năm. Lượng tiêu thị bia ở Việt Nam cũng ở mức 3 tỷ lít/năm – gấp 4 lần trung bình thế giới.

Giá sữa cao nhất thế giới

Nghịch lý là dù những chất độc hại có giá bán rất rẻ thì giá của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng lại ở mức đắt nhất thế giới. Theo thống kê, giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi ở Việt Nam cao gấp 24% so với Philippines, 14% so với Thái Lan, 60% so với Indonesia và 46% so với Malaysia.

Tỷ lệ người Việt uống bia rượu hàng đầu thế giới

Tỷ lệ nạo phá thai hàng đầu thế giới

Quỹ Dân số Liên Hiệp quốc chỉ ra các con số thống kê cho thấy, Việt Nam là 1 trong 5 nước có tỷ lệ nạo phá thai hàng đầu thế giới và đứng số 1 Khu vực Đông Nam Á. Trung bình có 46/1000 trường hợp nữ sinh sinh con ở tuổi 15 – 19 tuổi: độ tuổi đang cắp sách đến trường và 76% sinh viên quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Giá thuốc ở top cao nhất thế giới

Khảo sát năm 2010 của Tổ chức Y tế thế giới WHO về giá thuốc của  7 nhóm thuốc thông dụng, bao gồm cả thuốc kháng sinh cho thấy giá thuốc ở Việt Nam ở top cao nhất thế giới, gấp 5 – 40 lần so với thế giới.

Đây thực sự là những cái nhất không đáng tự hào vẫn đang tồn tại ở Việt Nam, đặt ra nhiều câu hỏi với những cơ quan quản lý, trách nhiệm cộng đồng và chính bản thân mỗi chúng ta.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn