Nhận biết 4 dấu hiệu của bệnh quáng gà một cách chính xác nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh quáng gà khiến cho cuộc sống của người bệnh gặp phải nhiều phiền phức. Căn bệnh này mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng lại có thể gây ra những hậu quả không thể lường trước trong lúc bệnh nhân không nhìn thấy gì. Bạn đọc có thể nhận biết bệnh quáng gà sớm qua 4 dấu hiệu sau đây:

dau-hieu-cua-benh-quang-ga
Dấu hiệu của bệnh quáng gà

Không nhìn thấy gì vào buổi tối

Đôi mắt vốn dĩ bình thường nhưng tự nhiên lại không thể nhìn thấy mọi vật vào ban đêm hoặc có thể nhìn được nhưng mọi thứ trở nên mờ ảo dần và trong tình trạng kéo dài thì người bệnh nên nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế để tiến hành các xét nghiệm y tế và phát hiện ra bệnh sớm nhất.

Có dấu hiệu bất thường ở võng mạc

Nếu bạn đọc cảm thấy có dấu hiệu bất thường ở mắt và đi kiểm tra và thấy đáy mắt có những dấu hiệu bất thường như động mạch võng mạc bị thu nhỏ kích thước, đĩa thị giác bị bạc màu, võng vạc ngoại biên xuất hiện các đám sắc tố hình tế bào xương hoặc bị phù hoàng điểm dạng nang thì đó cũng có thể đó chính là dấu hiệu của bệnh quáng gà.

co-dau-hieu-bat-thuong-o-vong-mac
Có dấu hiệu bất thường ở võng mạc

Tầm nhìn bị thu hẹp

Một trong những dấu hiệu của bệnh quáng gà chính là sự thu hẹp tầm nhìn của mắt. Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng, bệnh quáng gà sẽ khiến cho tầm nhìn của bệnh nhân bị thu hẹp lại, sự thu hẹp này nặng dần sẽ làm cho tầm nhìn của bệnh nhân bị thu hẹp giống như nhìn qua một cái ống.

Có những vùng nhỏ không nhìn thấy được

Đối với những người mắc bệnh quáng gà, có những điểm nhìn mà họ không thể nhìn thấy hoặc mọi thứ trở nên mờ ảo. Trong những vùng còn nhìn thấy được lại xuất hiện những vùng nhỏ không thể nhìn thấy và những điểm này gọi là những ám điểm, ám điểm sẽ tăng lên cùng mới mức độ nặng lên của bệnh.

Làm thế nào để phòng bệnh quáng gà?

Quáng gà là căn bệnh có thể phòng tránh được nếu người bệnh chịu tìm hiểu các kiến thức liên quan đến căn bệnh và tuân thủ theo những nguyên tắc sau đây.

Để phòng tránh bệnh quáng gà, người bệnh nên bổ sung các loại thức ăn giàu vitamin A trong các bữa ăn hàng ngày, nên ăn nhiều gan động vật, các loại rau xanh cà chua, cà rốt, khoai tây và các loại hoa quả tươi. Ngoài ra, có thể bổ sung thêm vitamin cho cơ thể bằng cách uống vitamin định kỳ.

co-nhung-vung-nho-khong-nhin-thay-duoc
Có những vùng nhỏ không nhìn thấy được

Chăm sóc cho mắt thật tốt để mắt không mắc phải các bệnh lý dễ mắc phải như đau mắt, viêm võng mạc…Trong trường hợp đã từng mắc phải các bệnh về mắt thì nên thăm khám mắt thường xuyên để kịp thời phát hiện ra bệnh và có phương pháp điều trị sớm nhất.

Ngoài ra, để phòng tránh bệnh quáng gà hiệu quả, người bệnh nên xây dựng cho mình một lối sống thật lành mạnh, tránh xa các chất kích thích và mối nguy hại có thể làm tổn thương đến mắt.

Khi đã mắc phải bệnh quáng gà, người bệnh cần có chế độ sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi hợp lí. Nên hạn chế ra ngoài vào ban đêm để tránh gặp phải những nguy hiểm đáng tiếc.

Trên đây là những dấu hiệu của bệnh quáng gà, những dấu hiệu này thường không rõ rệt và biểu hiện ở mỗi người là khác nhau, vì thế mọi người nên lưu ý, ngay khi thấy có những dấu hiệu bất thường này, hãy nhanh chóng đến bệnh việc kiểm tra để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn về bệnh, trong trường hợp đã mắc phải căn bệnh này thì còn tìm ra được phương pháp điều trị sớm hơn, tránh xảy ra trường hợp không mong muốn.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới