Những điểm cần lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Ngày 19/7 thí sinh bắt đầu được thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, mỗi thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng một lần nên thí sinh cần hết sức lưu ý trong quá trình thay đổi nguyện vọng.

Những mốc thời gian thí sinh cần nhớ sau khi có điểm thi THPT quốc gia

Những mốc thời gian thí sinh cần nhớ sau khi có điểm thi THPT quốc gia

Những điểm cần lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018

Ông Hoàng Đức Thắng trưởng phòng đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, do mỗi thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng xét tuyển một lần nên thí sinh không nên điều chỉnh nguyện vọng quá nhiều mà việc điều chỉnh cần phải có cân nhắc, tính toán.

Một số trường cho biết, có nhiều ngành số lượng thí sinh đăng ký gấp nhiều lần so với chỉ tiêu, thậm chí có ngành ô tô, công nghệ thông tin ở Trường ĐH Bách khoa có số lượng thí sinh đăng ký 1.800. Theo các chuyên gia, thí sinh không cần quan tâm quá vấn đề này, mà nên để ngành mình thích nhất ở nguyện vọng cao nhất. Nếu không trúng tuyển thì vẫn còn cơ hội ở các nguyện vọng thấp hơn vì các nguyện vọng được xét tuyển bình đẳng căn cứ vào điểm thi.

Còn theo Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), thí sinh cần quan tâm tới tương quan giữa điểm xét tuyển, trúng tuyển của các trường mà các em đăng ký. Nhìn chung, mức điểm cụ thể có thể khác nhau nhưng tương quan điểm giữa các trường thì không khác, các trường tốp trên vẫn lấy điểm cao, các trường tốp dưới vẫn lấy điểm thấp nên các em quan tâm tới tương quan giữa các trường.

Theo dự báo điểm chuẩn trúng tuyển của một số trường như ĐH Bách Khoa, ĐH Y Hà Nội, mặt bằng chung là điểm chuẩn các khoa sẽ giảm 1 đến 3 điểm. Thí sinh sẽ chính thức thực hiện điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19-7 đến 26-7 (theo hình thức trực tuyến) và từ 19-7 đến 28-7 (theo hình thức bằng phiếu).

“Đặc biệt, thí sinh cần lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng phải thực hiện đủ quy trình, nếu thiếu một bước hoặc làm tắt một bước thì quá trình này không hoàn thành. Nếu không hoàn tất quá trình thay đổi thì các nguyện vọng đăng ký xét tuyển vẫn được giữ như thời điểm đăng ký hồi tháng 4-2018” – PGS.TS Trần Anh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), lưu ý.

Những mốc thời gian thí sinh cần nhớ sau khi có điểm thi THPT quốc gia

Những mốc thời gian thí sinh cần nhớ sau khi có điểm thi THPT quốc gia

Những mốc thời gian thí sinh cần nhớ sau khi có điểm thi THPT quốc gia

Ngay sau khi Cục QLCL cập nhật kết quả thi vào phần mềm QLT, các Hội đồng thi sử dụng đĩa lưu trữ tại đơn vị đối chiếu với kết quả trên phần mềm QLT, nếu có bất thường phải báo cáo ngay về Ban Chỉ đạo thi quốc gia để xử lý. Dưới đây là những mốc thời gian mà thí sinh cần lưu ý mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổng hợp lại cho các thí sinh tham khảo:

  • Từ 11/7, Bộ GD-ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2018.
  • Chậm nhất ngày 15/7, các sở GD-ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào phần mềm QLT. Đồng thời, gửi bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ theo mẫu quy định trong phần mềm QLT qua địa chỉ email quy định.
  • Ngày 17/7 công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Chậm nhất ngày 31/7, các sở GD-ĐT phải cập nhật bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức vào phần mềm QLT, gửi qua địa chỉ email quy định và gửi qua bưu điện về Cục QLCL.
  • Từ ngày 19 – 26/7, các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng bằng hình thức trực tuyến.
  • Từ ngày 19/7 -28/7 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển và kết thúc điều chỉnh vào 28/7.
  • Ngày 6/8, các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 và thí sinh trúng tuyển nhập học trước 17 giờ ngày 12/8.
  • Từ ngày 22/8, các trường sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Thanh Mai –ytevietnam.edu.vn tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới