Những điều cần phải có giúp Dược sĩ thành công trong Nghề trình Dược

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Người làm nghề trình Dược chuyên giới thiệu dược phẩm mình có đến các hiệu thuốc, bệnh viện nên nhiều người thường mặc định trình Dược viên cũng giống như bán thuốc, tuy nhiên để làm được trình Dược viên bạn cần có kiến thức và trình độ ở một tầm cao hơn.

Trình Dược viên

Trình Dược viên cần tạo được ấn tượng với khách hàng

Nếu tạo được ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ thì bạn đã nắm chắc trong tay 60% cơ hội thành công, ngoài việc gặp mặt cũng có thể thông qua các hoạt động gián tiếp như điện thoại hoặc mạng xã hội như: Zalo, FaceBook. Việc tạo ấn tượng tốt với khách hàng sẽ tạo được thiện cảm, sự  tin tưởng về các sản phẩm mà trình Dược viên đang chào bán, vì thế để làm tốt được công việc này thì bạn nhất thiết phải có kỹ năng trên.

Và để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng cũng như bán được sản phẩm thì ít nhất trình Dược viên phải có kiến thức am hiểu về sản phẩm đó. Nên kéo léo kết hợp sự chịu khó, học hỏi, tìm tòi, của bản thân cùng với sự từng trải qua kinh nghiệm của những Dược sĩ đồng nghiệp, đó sẽ là tiền đề giúp bạn hoàn thiện hơn nữa kỹ năng Marketting Dược. Sau mỗi lần đi thực tế, tiếp xúc với khách hàng bạn cần phân tích và chắt lọc xem thị hiếu của khách hàng mình hướng tới là gì, qua đó xây dựng một bản kế hoạch chi tiết, phân tích, đánh đúng vào tâm lý và mong muốn của khách hàng. Chỉ có như thế bạn mới có thể trở thành một trình Dược viên, một thầy thuốc tư vấn giỏi và cạnh tranh được trên thị trường thuốc khốc liệt như hiện nay.

Trình Dược viên cần có kỹ năng để trở nên thành công hơn

Trình Dược viên cần có kỹ năng bán hàng

Ngoài mục đích là bán được các sản phẩm của mình, trình Dược viên cần phải cung cấp cho Bác sĩ, Y sĩ, mọi thông tin về thuốc để giúp họ đưa ra phác đồ điều trị, sử dụng thuốc tốt nhất, giải quyết các vấn đề sức khoẻ của người bệnh cũng như đưa ra lời khuyên thích hợp dùng thuốc sao cho đúng. Một tác phong nhanh nhẹn và năng động kết hợp với kỹ năng giao tiếp Marketting Dược chính là con đường ngắn nhất giúp bạn thành công và tạo được ấn tượng đặc biệt khác với trình Dược viên còn lại.

Ngày nay, nghề Dược luôn tuyển dụng Y Dược với số lượng nhân viên lớn, nên vô hình chung có thể hiểu nếu bạn không có “ô, dù” hay những mối làm ăn lâu năm, trong khi đó bản thân lại không có ưu thế về nghề thì hiển thiên bạn đã tự đào thải chính mình ra khỏi ngành. Vì vậy, ngoài những kỹ năng trên trình Dược phải là người luôn biết đề ra các giải pháp tối ưu hóa, đồng thời tư vấn giải quyết các vấn đề của khách hàng, có như vậy mới tạo nên sự khác biệt về trình độ trình Dược.

Trình Dược viên cần tạo được sự khác biệt

Theo tin tức mới nhất cho biết, hiện nay nghề trình Dược đang nở rộ chính vì thế nhiều người không được đào tạo chuyên sâu mà chỉ có một ít kiến thức và Dược đã thanh thủ đi thuê bằng để trở thành một trình Dược viên trong nghề. Điều này đã vô tình tạo nên các nhà thuốc hay Bác sĩ dần mất niềm tin vào người trình Dược, bởi những tên mang mác trình Dược viên “lởm”. Vì thế các nhà thuốc, bệnh viện thường tìm đến các mối quen để mua hàng nên vô hình chung nếu bạn là người mới, bạn sẽ không có cơ hội chen chân và khó tiếp xúc được với khách hàng, việc bạn cần làm lúc này là xây dựng các mối quan hệ chính là điều rất quan trọng. Thương vụ không đơn giản chỉ là sự tương tác đơn lẻ giữa kẻ bán và người mua. Hiện nay, đa số các hoạt động bán hàng của những Công ty Dược thông qua Trình Dược viên đều được xây dựng nhằm hướng đến mục đích duy trì các mối quan hệ dài hạn với Bệnh viện, Bác sĩ… Việc xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại chính là điểm mấu chốt để có được sự trân trọng ,tin cậy của khách hàng và làm lên thành công trong tương lai của mỗi trình Dược viên.

Nguyễn An – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới