Nữ ngành Y chỉ ra những nguyên nhân khiến đàn ông dễ chán vợ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 3,50 trong tổng số 5)
Loading...

Đôi khi phụ nữ có những hành động vô tình khiến chồng chán nản, mệt mỏi trong mối quan hệ hôn nhân nhưng họ không biết một phần nguyên nhân do bản thân mình.

Người vợ luôn coi thường chồng khiến đàn ông có xu hướng bỏ vợ

Người vợ luôn coi thường chồng khiến đàn ông có xu hướng bỏ vợ

Giết chết tình yêu vì sự coi thường

Đàn ông luôn mong muốn nhận được sự tôn trọng từ vợ bởi họ được coi là người trụ cột, gánh vác trọng trách gia đình trên vai. Dù anh ấy có thể không kiếm nhiều tiền, không có địa vị lớn trong xã hội, không có nhiều mối quan hệ… cũng đừng vội lên tiếng chê bai, trách móc, so sánh chồng người khác.

Minh Huệ điều dưỡng viên tại bệnh viện Đa khoa Đống đa đăng kí học Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chia sẻ: Các bà vợ thường có thói quen so sánh chồng mình với chồng người họ áp cho chồng những tiêu chuẩn nào đó để phấn đấu nhưng điều này chỉ khiến cho cả hai người rơi vào bế tắc, không tìm được tiếng nói, quan điểm chung trong hôn nhân. Đôi khi chỉ cần một tiếng thở dài, một lời chê trách cũng trở thành con dao giết chết tình yêu. Phụ nữ nên nhớ đàn ông luôn cần sự động viên, ủng hộ, khuyến khích từ người vợ nên đừng vội coi thường chồng mình bởi bạn đang tự đánh mất đi hạnh phúc của chính mình.

Quá bận rộn không có thời gian cho chồng

Chuyện tình cảm luôn cần được bồi đắp mỗi ngày đặc biệt sau hôn nhân, mọi thứ sẽ trở nên mong manh dễ vỡ hơn bất cứ khi nào nếu hai người không có sự tôn trọng lẫn nhau. Dù có bận rộn công việc, con cái đến mấy người phụ nữ vẫn cần có những khoảng riêng dành cho chồng mỗi ngày.

Bác sĩ Anh Thư phụ trách giảng dạy Xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược tâm sự: Người phụ nữ của gia đình bận rộn với hàng ngàn việc không tên, đôi khi họ lãng quên mất rằng mình có người đàn ông để yêu thương. Đặc biệt nữ ngành Y lại vô cùng bận rộn với công việc ở bệnh viện với ti tỉ thứ phải lo cho bệnh nhân. Hầu như thời gian của nữ ngành Y chủ yếu ở cơ quan họ không có nhiều thời gian dành cho chồng con, gia đình, họ phải trực đêm ở bệnh viện để đảm bảo an toàn cao nhất cho bệnh nhân. Đôi khi họ sẽ gặp trục trặc tình cảm với chồng nếu không dung hòa được thời gian của mình. Sắp xếp thời gian giữa công việc và gia đình sao cho tốt nhất để luôn giữ gìn, vun đắp được tình cảm một cách tốt nhất.

Đàn ông không thích vợ hay càu nhàu với chồng

Đàn ông không thích vợ hay càu nhàu với chồng

Luôn đứng sau để ủng hộ chồng

Trong mối quan hệ hôn nhân luôn cần có sự ủng hộ của người vợ khi đàn ông mong muốn thực hiện một dự định, mục tiêu nào đó. Đa phần các anh chồng chia sẻ rằng họ cảm thấy thất vọng khi vợ không ủng hộ mình. Nữ hộ sinh Ngọc Minh từng học Trung cấp y tâm sự: Cuộc sống hôn nhân có khá nhiều rắc rối và ít khi tìm được tiếng nói chung nhất là khi người vợ không ủng hộ những mục tiêu, dự án của chồng.

Nữ ngành Y họ hiểu rằng sự đồng thuận giữa hai người sẽ giúp xây dựng tổ ấm bền vững hơn. Họ không có nhiều thời gian để ở bên cạnh giúp đỡ công việc của chồng nên họ sẽ ủng hộ hết mình giúp cho chồng có động lực thực hiện mọi kế hoạch một cách tốt nhất.

Thường xuyên càu nhàu phê bình chồng

Đôi khi người đàn ông không được chỉn chu gọn gàng sẽ khiến vợ mệt mỏi, cáu gắt liên tục khi sự việc diễn ra nhiều lần. người vợ sẽ có xu hướng chỉ trách, càu nhàu, phê bình chồng ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất khiến chồng khó chịu. Đây cũng là một nguyên nhân làm tăng thêm sự xa cách của hai người khi cả hai đều cảm thấy mỏi mệt vì những chuyện không đâu.

Chị Kim Oanh công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Phụ nữ thường mong muốn căn nhà gọn gàng sạch sẽ nhưng đàn ông lại không giữ được như vậy nên sẽ dẫn đến những cãi vã thường ngày. Điều này sẽ khiến tình cảm vợ chồng đi xuống vì vậy cả hai nên cùng thống nhất cách chăm sóc gia đình sẽ tốt hơn việc cãi cọ với nhau sẽ đẩy chồng ra xa mình hơn. Đôi khi chị em cứ thử lười biếng một chút có khi lại hạnh phúc hơn việc chi li, khó tính quá mức như hiện tại.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới