Phá vỡ quy luật tuổi càng nhiều càng khó giảm cân

Nguyên nhân gây ra tình trạng mỡ bụng và bắp tay to có rất nhiều lý giải nhưng liệu có thể phá vỡ quy luật tuổi càng nhiều càng khó giảm cân để trả lại thân hình mảnh mai thời con gái?

Phá vỡ quy luật tuổi càng nhiều càng khó giảm cân

Thừa cân nặng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và làm đẹp không chỉ nữ giới mà còn đối với nam giới do sự thay đổi về hoóc môn và sự mất cơ. Điều này có thể giải thích rằng bạn không thể làm số mỡ thừa này biến mất ở người tuổi 50 chỉ bằng một cuộc chạy đơn giản mỗi sáng hay việc nhịn ăn bất hợp lý. Tuy nhiên những thông tin y học mới nhất từ Tiến sĩ Neerav Padliya nhận định rằng chúng ta có thể phá vỡ quy luật và thay đổi được hơn những điều chúng ta nghĩ về quy luật tuổi càng nhiều càng khó giảm cân. Điều này hơn cả việc cắt giảm lượng calo, cách đơn giản hơn là điều chỉnh tập luyện và ăn uống.

Thông tin mới nhất mà Trung tâm truyền thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, Phó chủ tịch phụ trách Nghiên cứu của hãng MYOS Rens, TS Padliya đã có lời giải thích tại sao giảm cân trở nên khó khăn hơn khi về già và các bước chính xác để làm nó dễ dàng hơn.

Trọng lượng cơ thể thay đổi như thế nào theo thời gian?

Xét về vấn đề hooc môn ở nữ giới:

Không giống như nam giới, cơ thể nữ giới lại là sự cân bằng tinh tế giữa progesterone và estrogen. Ở phụ nữ trẻ, nồng độ estrogen cao hơn sẽ góp phần tạo ra các mô mỡ và nồng độ progesterone rất cao giúp ngăn ngừa tịch tụ mỡ thừa, ngược lại những phụ nữ ở tuổi 35 trở đi, nồng độ của cả 2 hoóc môn này đều giảm và sẽ dẫn tới mãn kinh. Đặc biệt, nồng độ progesterone giảm nhanh hơn khiến các mô mỡ hình thành ở mức dường như khó kiểm soát hơn trước đó.

Xét về vấn đề hooc môn ở nam giới:

Những nghiên cứu liên quan chỉ ra rằng Testosterone là một bí mật đối với nam giới có tạng người gầy guộc tự nhiên. Trong y học, hooc môn là phân tử liên kết kị nước rất thích gắn bó với chất béo, do đó nó có thể có một ít chất béo ở giữa các liên kết phân tử. Đồng thời hooc môn có khả năng chuyển hóa nhiên liệu, giúp xây dựng cơ và duy trì độ nhạy của insulin (giúp ngăn ngừa đái tháo đường).

Những thông tin về hooc môn cũng không thể thiếu trong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tại đây, bạn có thể biết thêm một số thông tin như nồng độ testosterone thấp sẽ khiến cơ thể dễ dàng tích tụ chất béo. Trong khi đó, béo phì lại làm suy giảm quá trình sản xuất testosterone. Đặc biệt khi nam giới có tuổi nồng độ ttestosterone giảm tự nhiên với tỉ lệ hao hụt là 1% mỗi năm sau tuổi 30, điều này cũng có nghĩa mỡ bụng bắt đầu tăng lên.

Thân hình mảnh mai không còn là ước mơ xa vời nếu giảm cân đúng cách

Xuất hiện tình trạng mất cơ

Những nghiên cứu y học mới nhất chỉ ra rằng, mất khối cơ là một trong những yếu tố hàng đầu dẫn tới sự trao đổi chất chậm lại. Trong khi đó, các mô cơ sử dụng glucose nhiều nhất trong toàn bộ cơ thể nên nếu bạn không có khối cơ nạc thì khi có tuổi thì việc “tiêu thụ” glucose cũng sẽ giảm xuống. Chính lúc này, glucose sẽ được chuyển hóa thành mỡ tích tụ, đó cũng là lúc bạn đang phải đối diện với tình trạng thừa cân.

Xóa tan mỡ thừa như thế nào?

Chăm chỉ tập luyện

Thông tin y học được ban tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp từ lời giải thích của TS Padliya khi cho rằng, những người tập luyện nhiều khi họ lớn tuổi thường có xu hướng chú trọng các bài tập phòng bệnh tim mạch như đi bộ. Nhưng quan trọng hơn cả, khi tuổi càng lớn, bản thân những người này càng nên chăm chỉ đến phòng tập hơn để luyện tập sức đề kháng.

Ăn nhiều đạm hơn protein

Theo TS. Padliya, bổ sung protein, đạm là cần thiết đối với những người đang muốn tạo cơ và càng có tuổi, bạn càng cần nhiều protein. Protein gồm nhiều axitamin giúp sửa chữa và phục hồi các tổn thương cũng như tạo cơ. Đây là lựa chọn tốt nhất để giấc mơ về vóc dáng thon gọn không trở còn xa vời.

Thừa cân nặng đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ qua tuổi 30. Tuy nhiên với những nghiên cứu từ thực tế của các nhà khoa học mang đến nhiều hi vọng cho nhiều người. Vượt qua giới hạn của thực tế, việc giảm cân ở độ tuổi càng cao không còn chỉ là giấc mơ nếu bạn áp dụng phương pháp trên ngay từ hôm nay.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn