Phương thức tuyển sinh năm 2019 của Trường Đại học Y Dược TPHCM như thế nào?

Trường Đại học Y Dược TPHCM năm 2019 dự kiến tuyển sinh theo 3 hình thức: xét tuyển thẳng, xét tuyển từ điểm thi THPT quốc gia và xét tuyển kết hợp, cụ thể như sau.

Phương thức tuyển sinh năm 2019 của Trường Đại học Y Dược TPHCM như thế nào?

Thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Y Dược TPHCM năm 2019

Theo thông tin tuyển sinh đại học năm 2019, Trường Đại học Y Dược TPHCM cho biết năm 2019 trường sẽ áp dụng 3 phương thức tuyển sinh, bao gồm:

Xét tuyển dựa trên điểm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 áp dụng đối với tất cả các ngành đào tạo của trường. Không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. Chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức này được xác định theo từng ngành sau khi đã trừ đi số thí sinh được tuyển thẳng (bao gồm số thí sinh được xét tuyển thẳng và số học sinh các trường dự bị đại học được giao về trường), số sinh viên trúng tuyển phương thức xét tuyển kết hợp. Thời gian tuyển sinh theo phương thức xét điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Hình thức xét tuyển thẳng: Nhà trường xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy 2019 và các yêu cầu do Hội đồng tuyển sinh nhà trường quy định (không quá 5% chỉ tiêu của từng ngành).

Xét tuyển kết hợp (đối với ngành Y khoa và Dược học) với điều kiện xét tuyển của phương thức này là: Thí sinh phải đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển và đạt IELTS 6,0 trở lên hoặc TOEFL iBT 60 trở lên (khoảng 25% chỉ tiêu của từng ngành). Đơn vị cấp chứng chỉ: TOEFL iBT: Educational Testing Service (ETS); IELTS: British Council (BC); International Development Program (IDP).

Đối với hình thức xét tuyển này học sinh chỉ được chọn một nguyện vọng (chọn ngành Y khoa hay Dược học) để đăng ký.

Một trong những điểm đáng chú ý của mùa tuyển sinh năm 2019 là thí sinh có thể đăng ký cả ba phương thức xét tuyển vào Trường Đại học Y Dược TP.HCM.

Cơ hội cho những thí sinh không đủ điểm trúng tuyển đại học.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ đào tạo ngành Y Dược, ngoài những trường Đại học với mức điểm chuẩn cao chót vót chỉ phù hợp với những học sinh giỏi thì còn có những trường đào tạo hệ cao đẳng, những thí sinh có học lực khá có thể chọn các trường này để xét tuyển bởi đầu vào đơn giản hơn.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo khối ngành sức khỏe, Nhà trường có các cơ sở đào tạo tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Cơ sở vật chất được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đầu tư chuyên nghiệp từ hệ thống phòng học đến phòng thực hành, thí nghiệm, mô hình đào tạo liên kết Trường Y với bệnh viện giúp sinh viên được đào tạo bài bản từ lý thuyết đến thực hành.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Năm 2019 Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Mọi thắc mắc thí sinh cần được tư vấn vui lòng liên hệ đến Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Ytevietnam.edu.vn.