Sự nghiệp càng viên mãn thì gái ngành Y càng phải chịu cô đơn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi còn trẻ dại chúng ta cứ khát khao lớn lên thật nhanh để có thể làm những điều mình thích,được xây dựng ước mơ hoài bão hay tự do hò hẹn yêu đương, nhưng chúng ta không hề biết rằng cái giá của sự trưởng thành, cái giá của sự nghiệp vuông tròn thì gái ngành Y phải chịu sự cô đơn, buồn tẻ đến tuyệt vọng, đó là những mối quan hệ xưa cũ đành khép lại một cách tàn nhẫn…

Khi tuổi thơ của gái ngành Y đi qua chính là lúc đối đầu với trách nhiệm

Khi tuổi thơ của gái ngành Y đi qua chính là lúc đối đầu với trách nhiệm

Cho gái ngành Y một vé trở về tuổi thơ

Cái ngày mà tôi còn chưa bước vào giảng đường Cao đẳng Y Dược, vẫn chưa nếm trải đủ mùi vị của những người mang dòng máu Y nghiệp thì tôi vẫn là những cô cậu ham chơi, nghĩ đủ trò để quậy phá, nào tắm mưa, nào làm cô dâu chú rể rồi đóng phim, diễn kịch. Cuộc sống cư êm ả trôi và tôi thấy mình được sống trong hạnh phúc, sự đủ đầy của một tuổi thơ có gia đình, bạn bè, chúng chẳng có một tí bóng dáng của một thiết bị smart phone nhưng sao vui đến kỳ lạ. Hồi đó, chúng tôi có thể trò chuyện với nhau cả ngày không chán, quấn lấy nhau ríu rít như những bầy chim sẻ. Ấy vậy mà tuổi thơ ngày ấy của tôi đâu rồi, cái bọn trẻ thời trần trụi của tôi đã lớn từ bao giờ, nếu ai còn sót lại thì cũng chỉ là cái kết bạn trên mạng xã hội một cách hờ hững, năm tháng trôi qua mà chẳng buồn hỏi thăm nhau lấy một câu. Có nhiều người còn chẳng thể nhớ tên nhau nữa….

Bây giờ chúng ta đã trở thành những con người “đã lớn”, những con người bắt đầu nhận sự trách nhiệm về mình, gánh một sứ mệnh mà cả nước và nhân dân giao phó. Chẳng còn là những cô cậu học trò ngành Y năng động, chăm làm tình nguyện hay hẹn hò yêu đương như trang Blog tâm sự nghề Y hay cập nhật nữa mà thay vào đó là sự cô đơn, sự miệt mài tối ngày nghiên cứu, trực đêm tại viện. Phải chăng càng sự nghiệp viên mãn ổn đinh, càng trưởng thành thì đồng nghĩa gái ngành Y càng phải hứng chịu nhiều cô đơn. Bởi vì họ chẳng còn nghĩ cho cái lợi ích riêng, cái hạnh phúc của mình mà họ phải hi sinh, phải cống hiến vì cái lợi ích riêng của cả một cộng đồng, xứng danh với cái nghề cao quý, xứng danh khi được khoác chiếc áo Blouse trắng tinh khôi trên người. Vậy nên, chỉ xin một vé để nhớ về tuổi thơ, nhớ về những kí ức khi còn son trẻ, một thời tuổi trẻ đã đi qua.

Nghề Y – Nghề của sự cống hiến và hi sinh

Nghề Y – Nghề của sự cống hiến và hi sinh

Sự nghiệp càng viên mãn thì gái ngành Y càng phải chịu cô đơn

Có phải như trang Tin tức Y tế mới nhất vẫn hay cập nhật rằng, khi gái ngành Y sự nghiệp càng vẹn tròn thì càng phải trải qua nhiều cô đơn? Đúng là như thế. Đặc thù ngành Y là ngành học liên quan đến sức khỏe con người, để học xong chuyên môn để ứng dụng tốt công việc thì họ phải trải qua một thời gian thử thách rất dài, những ngày lũ bạn đồng trang lứa được vui chơi, hẹn hò cắm trại thì họ phải “lao đầu” vào những buổi nghiên cứu dược liệu, thực hành các công thức dược liệu, xét nghiệm mới hay những buổi dành thời gian làm tình nguyện cho các trẻ em vùng cao. Khi tốt nghiệp cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp không phải đã “đặt dấu chấm hết” cho sự khó khăn, vất vả mà trên thực tế còn rất nhiều sự áp lực căng thẳng đang chờ đón nhưng người gánh vác Y nghiệp trên vai. Thanh xuân của đời người con gái đã ngắn ngủi thì tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Y Dược khi đã vào tuổi 24 – 25 tuổi, nhìn lại lũ bạn bè xung quanh đều đang ở chế độ hẹn hò và đã lập gia đình thì chỉ còn những người gánh vác Y nghiệp trên vai là vẫn cứ mãi cô đơn một mình. Vì thế, khi sự nghiệp vuông tròn cũng đồng nghĩa với việc họ phải hứng chịu nhiều nỗi cô đơn hơn nữa, rồi cứ thể những cô gái ngành Y lại dần dè dặt với thế giới xung quanh, nghi ngại với lòng tốt của mọi người và thu dần trong vỏ ốc ngập tràn sợ hãi mà không dám thổ lộ cùng ai, để rồi gái ngành Y lại thêm một vài lần lỡ hẹn với gia đình về chuyện hôn nhân.

Sự nghiệp càng viên mãn thì gái ngành Y càng phải chịu cô đơn

Sự nghiệp càng viên mãn thì gái ngành Y càng phải chịu cô đơn

Ngay khi cả viết những dòng tâm sự về những câu chuyện nghề Y, ngay cả sự cô đơn vẫn đang lan tỏa, ngập ngụa trong tâm hồn già cỗi của những con người đã trưởng thành, đã có sự nghiệp thì cả tôi và bạn – những người mang trong mình dòng máu ngành Y can trường cũng đừng cảm thấy tiếc nuối vì ít nhất thì chúng ta đã có quãng thời gian sống rất thật và rất chân thành với nhau.Để rồi tự dỗ dành bản thân hãy chấp nhận rằng, ai đó trên đường đời trưởng thành càng nhiều thì ắt hẳn cô đơn lại càng thêm sâu…Sâu đến mức… chẳng ai có thể giúp ai lấp đầy! Những cô gái ngành Y là một minh chứng như thế!

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới