Sự ngọt ngào của nụ hôn mang đến nhiều nguy hiểm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Một nụ hôn có thể mang đến cho bạn những cảm xúc thăng hoa. Tuy nhiên theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra những vấn đề nguy hiểm liên quan đến sức khỏe và là nguy cơ hàng đầu gây nên những căn bệnh truyền nhiễm lây qua đường miệng.

Những nụ hôn ngọt ngào nhưng mang nhiều nguy hiểm tiềm ẩn
Những nụ hôn ngọt ngào nhưng mang nhiều nguy hiểm tiềm ẩn

Những mối nguy hiểm từ nụ hôn

Dị ứng vì hôn

Đối với những người có tiền sử của bệnh viêm da dị ứng cơ địa với những loại thức ăn hay thuốc hoặc một chất nào đó mà khi đối tác sử dụng các loại đó trước khi hôn gây nên tình trạng dị ứng. Các triệu chứng của bệnh thường là sưng môi, nổi mề đay, phát ban thậm chí dẫn đến bị hôn mê sâu. Trên thực tế, một số bệnh nhân đã bị dị ứng ngay cả khi đối tác đã đánh răng, nguyên nhân do nước bọt tiết ra có chứa chất gây dị ứng khi thức ăn đã đưa vào cơ thể và được hấp thụ.

Vấn đề răng miệng

Khoang miệng là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Đây là môi trường mà các loại nấm, vi khuẩn có điều kiện phát triển và nguy cơ gây nên các bệnh nhiễm khuẩn qua đường miệng. Một nụ hôn nếu gây ra những vết xước sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây nên bệnh về viêm nướu và bệnh nha chu.

Dù đánh răng nhưng trong khoang miệng vẫn tồn tại vi khuẩn gây bệnh
Dù đánh răng nhưng trong khoang miệng vẫn tồn tại vi khuẩn gây bệnh

Vỡ hoặc thủng màng nhĩ

Một nụ hôn có thể gây nên tình trạng thủng màng nhĩ. Khi hôn con người ta thường trở nên cuồng nhiệt tới mức quên đi tất cả. Nhiều người còn có thói quen hôn tai, khi hôn sâu có thể tạo nên áp lực vào trong tai dẫn tới thủng màng nhĩ, đau nhức và ù tai. Khi điều trị một thời gian bệnh sẽ khỏi.

Chứng bệnh Mononucleosis

Chứng bệnh Mononucleosis gây nên bởi virus Epassteinbarr, đây là một loại viruts sinh sống và phát triển ngay trong môi trường nước bọt, vi khuẩn này gây nên bệnh tăng bạch cầu trong máu. Nhiều người khỏe mạnh vẫn có thể mang trong mình loại vi khuẩn này và lây nhiễm cho người khác khi hôn.

Bệnh tim và dạ dày

Nụ hôn lây nhiễm vi khuẩn gây nên bệnh ung thư dạ dày và tim mạch
Nụ hôn lây nhiễm vi khuẩn gây nên bệnh ung thư dạ dày và tim mạch

Theo nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa, trong nước bọt còn có chứa loại vi khuẩn H.pylori gây nên các khối da dày, các bệnh liên quan đến tim mạch và ung thư dạ dày. Việc lây truyền các loại vi khuẩn này qua những nụ hôn là rất cao.

Virus tấn công gan

Các vi ruts viêm gan B tồn tại trong cơ thể người bệnh và lây nhiễm qua đường hô hấp trong đó nụ hôn là một trong những nguyên nhân gây nên việc truyền nhiễm viruts viêm gan B. Triệu chứng của bệnh viêm gan B người bệnh có biểu hiện vàng da, chán ăn, mệt mỏi và kèm theo biểu hiện sốt.

Nguy cơ lây bệnh cảm cúm

Đây là loại vi rút dễ lây lan nhất. Chỉ cần thông qua đường hô hấp thì có thể lây bệnh từ người này sang người khác. Và chính những nụ hôn sẽ là nguyên nhân khiến cho vi rút này lây nhiễm một cách dễ dàng.

Đằng sau sự ngọt ngào của nụ hôn là những nguy hiểm về bệnh tật
Đằng sau sự ngọt ngào của nụ hôn là những nguy hiểm về bệnh tật

Bệnh Rubella

Bệnh Rubella là một trong những căn bệnh nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao, nếu nuốt phải nước bọt của người bệnh, hay ho hay nói chuyện thì chắc chắn nguy cơ nhiễm bệnh sẽ vô cùng cao. Nhiều người nghĩ rằng việc tiêm chúng sẽ ngăn ngừa được vi rút nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, khi bị nhiễm loại vi rút này sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Những nụ hôn tuy ngọt ngào nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nên những bệnh lý học khác nhau. Vì vậy mọi người nên chú ý để không phải gặp phải những rắc rối cho bản thân và cho đối tác của mình.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới