Bệnh viêm da dị ứng cơ địa cần lưu ý những vấn đề gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa là một trong những bệnh da liễu vừa gây nguy hiểm lại mất thẩm mỹ đối với người bệnh. Vì vậy khi bị bệnh viêm da dị ứng cơ địa cần phải có những lưu ý gì để ngăn chặn sự phát triển cũng như giúp làn da của bạn được phục hồi một cách nhanh chóng.

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa cần phải có chế độ chăm sóc phù hợp
Bệnh viêm da dị ứng cơ địa cần phải có chế độ chăm sóc phù hợp

Cách chăm sóc và điều trị bệnh viêm da dị ứng cơ địa

Cách chăm sóc da

Đối với những bệnh nhân bị bệnh viêm da dị ứng cơ địa thường khiến da bị khô và khả năng bảo vệ của da bị giảm sút. Chính vì vậy bạn cần phải có những phương pháp chăm sóc da đặc biệt, có thể sử dụng một số loại kem từ thiên nhiên tăng cường độ ẩm cho da. Bên cạnh đó tránh tiếp xúc với những chất là tác nhân gây bệnh như xà phòng, hóa chất, rượu bia…

Sử dụng những gạc ướt để làm giảm nguy hiểm vùng da bị tổn thương
Sử dụng những gạc ướt để làm giảm nguy hiểm vùng da bị tổn thương

Sử dụng những gạc ướt để giảm tình trạng tổn thương và làm mềm da, việc tắm rửa bơi lội sẽ giúp ích cho làm da của bạn. Chú ý nên tắm ở những vùng nước sạch. Nếu đi bơi cần phải tắm sạch để loại bỏ chất chlorine có trong bể bơi vì chất này có thể gây kích ứng da.

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày nên chú ý những thực phẩm gây hại cho da và phát triển bệnh viêm da cơ địa. Nên có những thực phẩm thay thế để tránh tình trạng suy dinh dưỡng.

Điều trị bệnh viêm da dị ứng cơ địa

Việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh viêm da dị ứng cơ địa thường kết hợp song song giữa thuốc uống và thuốc bôi tại chỗ. Đối với thuốc bôi bạn có thể tìm thấy ở những nhà thuốc GPP như fluticasone, clobetasone…Còn đối với thuốc uống người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh hay kháng viêm. Tuy nhiên người bệnh không nên tự ý mua thuốc điều trị khi chưa có chỉ định kê đơn thuốc của bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa cần phải lưu ý trong việc chăm sóc và điều trị
Bệnh viêm da dị ứng cơ địa cần phải lưu ý trong việc chăm sóc và điều trị

Những lưu ý đối với người bị bệnh viêm da dị ứng cơ địa

Một số lưu ý đối với người bị bệnh viêm da dị ứng cơ địa

  • Hạn chế việc tiếp xúc với những hóa chất như xà phòng, dầu gội đầu, nếu tiếp xúc cần phải có những biện pháp phòng tránh như đeo gang tay… Bên cạnh đó luôn thận trọng khi sử dụng những loại nước hoa, mỹ phẩm hay kem dưỡng da.
  • Bệnh viêm da dị ứng tiếp xúc thường đi kèm với những loại bệnh lý học như bệnh hen suyễn, bệnh viêm mũi dị ứng, bệnh đau nửa đầu…Chính vì vậy việc sử dụng các loại mỹ phẩm nên thận trọng để tránh bệnh tái phát và chỉ nên sử dụng những loại quen thuộc.
Không nên tự ý mua thuốc điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ
Không nên tự ý mua thuốc điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ
  • Thận trọng trong việc thay đổi thời tiết, những người bị bệnh viêm da dị ứng cơ địa rất dễ mẫn cảm với thời tiết, sự thay đổi của môi trường nên khi thời tiết thay đổi phải chủ động có những biện pháp phòng ngừa như mặc ấm khi trời lạnh,…
  • Thận trọng trong việc sử dụng những món ăn lạ, đối với những món ăn đã khiến bạn bị dị ứng thì không nên ăn vì khi bệnh tái phát do chính nguyên nhân đó thì sẽ càng nguy hiểm hơn.
  • Nên tắm bằng các loại thảo dược từ thiên nhiên, các bài thuốc Đông y hiệu quả và an toàn cho người bệnh sẽ giúp những tổn thương trên cơ thể bạn không còn nguy hiểm.

Trên đây là những lưu ý đối với người bị bệnh viêm da dị ứng cơ địa hỗ trợ giúp người bệnh điều trị một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, khi nhận thấy những triệu chứng của bệnh viêm da dị ứng cơ địa thì tuyệt đối không nên chủ quan mà hãy đến những cơ sở y tế để khám và có phác đồ điều trị hợp lý.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới