Tàn phá sức khỏe như thế nào nếu uống cà phê khi chưa ăn sáng?

Để sẵn sàng cho một ngày làm việc hiệu quả hay thư thái vào cuối tuần, một ly cà phê là lựa chọn của nhiều người, nhưng bạn chắc chắn rằng mình đã ăn sáng nhé!

Uống cà phê khi chưa ăn sáng có hại sức khỏe?

2 nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi các nhà khoa học Đại học Johns Hopkins, Đại học California (Hoa Kỳ) và Viện Karolinska (Stockholm, Thụy Điển) được các trang tin tức y học đưa tin đang gây xôn xao cộng động, đặc biệt là những tín đồ cà phê. Bằng việc nghiên cứu 1.159 người Mỹ bị chứng đa xơ cứng so với 1.172 người khỏe mạnh; trên 1,620 người Thụy Điển bị chứng đa xơ cứng so sánh với 2.788 người không mắc bệnh này cho ra kết quả bất ngờ khi uống cà phê có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh này.

Tác hại của sử dụng cà phê khi ăn sáng

Tuy nhiên theo chuyên gia Sức khỏe và làm đẹp cũng như chuyên gia ngành y tế cho biết, việc uống cà phê trước khi ăn sáng lại có thể gây hại cho sức khỏe hơn những gì bạn tưởng tượng. Lý giải về nguyên nhân này, các chuyên gia cho hay, cafein trong cà phê khi vào dạ dày rỗng sẽ gây tổn hại cho hệ tiêu hóa. Theo một chuyên gia dược phẩm của Anh Nitin Makadia, axit hydrochloric đảm nhiệm vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn nên bạn có thể giải thích vì sao nó thường được tăng tiết khi bạn ăn, ngửi hay chỉ cần nghĩ đến thức ăn. Đây được coi là một trong những phát hiện lý thú được một số sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur truyền tai nhau trong những ngày qua.

Gây hại sức khỏe nếu uống cà phê khi chưa ăn sáng

Những nghiên cứu mới đây cho biết, dù bạn sử dụng cà phê không có cafein cũng đều kích thích tăng tiết axit hydrochloric và trong trường hợp dạ dày đang rỗng thì cà phê sẽ khiến lớp lót dạ dày hoàn toàn có thể bị tổn thương nếu sử dụng chúng trong thời gian dài. Hậu quả có thể kể đến như khó tiêu hay gây ra chứng ợ nóng theo chia sẻ của Giám đốc y khoa của PushDoctor, Tiến sĩ Adam Simon. Tiến sĩ cũng lý giải thêm, sử dụng cà phê khi không ăn sáng trong thời gian dài có thể khiến bạn mất nước, đồng thời gây ra nhịp tim bất thường do tác động đến tim mạch, ảnh hưởng xấu đến huyết áp. Những bệnh nhân sau khi được thăm khám được các bác sĩ hiện đang mời đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cảnh báo việc sử dụng quá nhiều cafein cũng sẽ khiến tâm trạng trở nên bất ổn

Để phát huy tác dụng của cà phê và tránh được những tác hại do việc việc sử dụng quá nhiều cà phê khi chưa ăn sáng đối với sức khỏe, trong bài giảng của chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng có nhắc đến việc nên ăn một chút thức ăn đặc trước khi sử dụng cà phê. Trong trường hợp bạn không muốn ăn sáng hay không kịp chuẩn bị thì một ly bơ hay sữa vào ly cà phê để cơ thể có thêm các dưỡng chất và vitamin, từ đó làm giảm các tác động xấu gây hại sức khỏe do uống cà phê khi đói bụng.

Một ly cà phê buổi sáng trở nên bổ dưỡng, giúp tinh thần trở nên sảng khoái đáp ứng ngày dài năng động nếu bạn biết sử dụng đúng cách. Để những món quà của tạo hóa thực hiện đúng vai trò của chúng, hãy trở thành người tiêu dùng thông minh khi biết biết phát huy ưu điểm và hạn chế nhược điểm của cà phê.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn