Tất cả những thắc mắc về mã đăng nhập kỳ thi THPT Quốc gia cần phải biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)

Để giúp thí sinh dễ dàng hơn trong việc tra cứu thông tin và biết cụ thể về mã đăng nhập kỳ thi THPT Quốc gia, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc về mã đăng nhập kỳ thi THPT Quốc gia mà ai cũng cần phải biết, cùng theo dõi nhé.

Tất cả những thắc mắc về mã đăng nhập kỳ thi THPT Quốc gia cần phải biết

Làm sao để có mã đăng nhập thisinh.thithptquocgia.edu.vn?

Với thắc mắc này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có 2 cách để các em thí sinh có được mã đăng nhập kỳ thi THPT Quốc gia này, cụ thể:

Cách thứ nhất: Thí sinh sẽ nhận tại địa điểm mà bản thân nộp hồ sơ thi THPT quốc gia.

Cách thứ 2: Thí sinh sẽ nhận mã đăng nhập qua hệ thống trả về bằng email có ghi sẵn trong hồ sơ thi THPT Quốc gia.

Tại sao nộp hồ sơ rồi mà vẫn không nhận được mã đăng nhập?

Trường hợp thí sinh sau khi đã nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia rồi mà vẫn không nhận được mã đăng nhập không phải là hiếm. Trong trường hợp này, các em cần lưu ý rằng, việc mã đăng nhập được cấp hay không còn phụ thuộc vào việc hồ sơ của các em được được nhập lên hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu thông tin hay chưa.

Tại sao nộp hồ sơ rồi mà vẫn không nhận được mã đăng nhập?

Theo đúng như quy định của Bộ GD&ĐT thì đến ngày 30/4, tất cả các điểm tiếp nhận sẽ nhập xong hồ sơ và đến ngày 05/05 thì các đơn vị sẽ hoàn thiện việc nhập hồ sơ, vì thế, thời gian muộn nhất để các em có thể nhận được mã đăng nhập của mình là ngày 05/05.

Nếu trong trường hợp qua ngày 05/05 mà vẫn chưa nhận được mã thì các em thí sinh cần mang giấy CMND của mình tới điểm tiếp nhận hồ sơ để xin được cấp mã đăng nhập nhé.

Trường hợp quên mã đăng nhập hoặc không ghi địa chỉ email trong hồ sơ

Trong trường hợp này, các em thí sinh đừng quá lo lắng mà hãy đem giấy CMND của mình tới địa điểm nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia để xin được cấp lại mã đăng nhập.

Có mã mà không đăng nhập được thì phải làm sao?

Nhiều trường hợp mặc dù đã có mã đăng nhập nhưng khi nhập lên hệ thống thì bị báo lỗi và không đăng nhập được. Trường hợp này, các em hãy click chuột vào đường link chính để biết những lỗi thường gặp xem mình mắc lỗi nào và khắc phục nhé.

Trường hợp quên mã đăng nhập hoặc không ghi địa chỉ email trong hồ sơ

Tại sao nên đổi mật khẩu khi đăng nhập?

Việc đổi mật khẩu khi đăng nhập là việc làm cần thiết quan trọng giúp các em thì sinh bảo vệ được tài khoản của mình. Do đó, sau khi được cấp mã đăng nhập, bắt buộc các em thí sinh phải đổi mật khẩu của mình và từ lần đăng nhập tiếp theo sẽ đăng nhập bằng tài khoản mới.

Trường hợp sau khi đổi mật khẩu mới mà không truy cập được thì có thể là do 2 nguyên nhân là đã quá thời gian để được đổi mật khẩu hoặc việc đổi mật khẩu không thành công. Trong cả hai trường hợp đều không được học sinh click vào quên mật khẩu để lấy lại mật khẩu theo hướng dẫn.

Trên đây là tất cả những giải đáp thắc mắc về mã đăng nhập kỳ thi THPT Quốc gia. Các em học sinh hãy chủ động cập nhập thông tin cho mình để không bị động trước kỳ thi quan trọng này và hướng đến tuyển sinh đại học, cao đẳng nhé.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn