Quy chế thi THPT quốc gia 2016 được sửa đổi trong năm 2017

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thí sinh sẽ chủ động hơn trong việc nắm bắt, cập nhật thông tin và có hướng đi đúng cho mình về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 nếu biết được một số điểm mới về kì thi mà mình sắp phải trải qua.

Quy chế thi THPT quốc gia 2016 được sửa đổi trong năm 2017
Quy chế thi THPT quốc gia 2016 được sửa đổi trong năm 2017

Bất cập còn tồn tại

Bắt đầu từ năm 2015, kỳ thi THPT Quốc gia đã được tổ chức và những điều chỉnh nhất định trong những năm tiếp theo.

Tuy nhiên, trước thực tế còn nhiều bất cập trong quy chế thi THPT Quốc gia những năm qua như: Việc tổ chức thi 8 môn trong đó có 4 môn thi theo hình thức tự luận làm cho thí sinh học lệch, học tủ nhiều. Thi 8 môn trong vòng 4 ngày khiến cho thí sinh bị áp lực và chịu khối lượng kiến thức quá nặng…là cho chất lượng thi bị giảm đi nhiều.

Do đó, để khắc phục những bất cập trên, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ được tổ chức trên cơ sở phát huy những điểm tích cực của các năm trức và có những điều chỉnh phù hợp để giúp thí sinh không bị áp lực mà vẫn đạt được mục tiêu đã đề ra.

Thi 8 môn trong vòng 4 ngày khiến cho thí sinh bị áp lực
Thi 8 môn trong vòng 4 ngày khiến cho thí sinh bị áp lực

Điểm mới trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017

Trong quy chế tuyển sinh, quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017 mới được công bố, thấy được một số điểm mới so với năm 2016 như sau:

Thứ nhất: Các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tiến hành tổ chức một cụm thi với các điểm thi đã được đặt tại các trường hoặc liên trường THPT ở các huyện/thị để góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh.

Thứ hai: Năm nay, cán bộ, giáo viên sẽ tham gia coi thi, chấm thi đều là những người làm việc tại các trường THPT, giảng viên trường CĐ, ĐH có chuyên ngành sư phạm.

Thứ ba: Năm 2017, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ tổ chức thi 5 môn là: Ngữ văn, Toán, Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ, Khoa học xã hội. Trong đó, môn ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Điểm mới trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017
Điểm mới trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017

Thứ tư: Kỳ thi sẽ được tổ chức trong 2,5 ngày để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Lịch thi sẽ được công bố cụ thể trong văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế thi để các nhà trường, giáo viên biết và thực hiện.

Thứ năm: Quy chế mới cho phép và khuyến khích học sinh ngoài việc thi các môn thi bắt buộc (Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn) thì có thể đăng ký thi cả 2 bài thi tự chọn  là KHTN hoặc KHXH để tăng cơ hội tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Thứ sáu: Nội dung đề thi năm nay sẽ nằm trong chương trình lớp 12 và ở mức độ cơ bản có thể đáp ứng mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và một số câu hỏi nhằm phân định chất lượng đáp ứng cho mục tiêu tuyển sinh CĐ, ĐH. Mỗi thi sinh trong phòng thi sẽ có một mã đề thi riêng.

Những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017 đã được Bộ GD&ĐT công bố chính thức và sớm từ đầu năm học 2016 – 2017. Những dạng đề thi tham khảo và minh họa cũng đã sớm được công bố để định hướng trong việc giảng dạy và học tập.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới