Thi 2 bài tự chọn bí kíp dễ dàng giúp thí sinh tăng cơ hội đỗ tốt nghiệp

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, thí sinh có thể chọn một trong hai bài thi thuộc tổ hợp môn KHTN và KHXH để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Thí sinh có thể thi cả 2 bài thi với điểm bài thi nào cao hơn, sẽ được chọn làm điểm xét tốt nghiệp.

Lựa chọn cả 2 bài thi trong khối KHTN và KHXH
Lựa chọn cả 2 bài thi trong khối KHTN và KHXH

Tăng cơ hội tốt nghiệp

Theo thông tin mới nhất này từ Bộ GD&ĐT, nhiều thí sinh cho biết sẽ lựa chọn đăng ký thi cả 2 môn trong khối bài thi KHTN và KHXH này để tăng cơ hội tốt nghiệp THPT và có nhiều cơ hội hơn để xét tuyển Đại học.

Em Nguyễn Hữu Thắng (học sinh Trường THPT Trần Phú-Hoàn Kiếm) cho rằng: “Là học sinh khối A em sẽ chắc chắn chọn tổ hợp môn KHTN, tuy nhiên ở tổ hợp môn này, có môn Sinh là em hơi kém, do đó em sẽ cân nhắc chọn cả các môn thi ở khối KHXH để có thể có điểm cao trong kỳ thi, tăng cơ hội đỗ tốt nghiệp lên mức cao nhất có thể”.

Cần cân nhắc lựa chọn môn thi cho mình
Cần cân nhắc lựa chọn môn thi cho mình

Cần phải có phương pháp học tập hợp lý

Cũng theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, các môn thi sẽ gói gọn chương trình trong năm lớp 12, chính điều này đã tạo điều kiện cho các học sinh ôn tập kỹ lưỡng các kiến thức của môn xã hội, bởi lượng kiến thức bao quát có phạm vi nhỏ hơn. Các thí sinh chỉ cần nắm vững kiến thức, các điểm mấu chốt từ đó vận dụng kỹ năng theo sự hướng dẫn của giáo viên, có thể đạt kết quả tốt.

Bên cạnh việc ôn tập kiến thức các môn chuyên, học sinh cũng cần đầu tư học tập các môn ở khối khác. Có rất nhiều trường hợp, bài thi môn chuyên vì học lệch điểm chưa chắc đã cao bằng các môn không chuyên. Nhiều học sinh cho rằng, nên chú trọng những môn chuyên mà mình dự định thi, còn các môn còn lại vẫn có thể ôn tập và dự thi để làm “sơ cua”, cho bài dự thi môn chuyên của mình.

Một số bạn vì muốn thử sức ở những môn không phải chuyên cũng đều sẽ đăng ký lựa chọn cả hai môn thi. Việc quan trọng nhất chính là tổng hợp các kiến thức tốt nhất, đánh giá kiến thức trong quá trình học của mình, từ đó đưa ra các phương án thi cử tốt nhất. Mặt khác, với quy định mà Bộ GD&ĐT đưa ra trong năm 2017, giới hạn kiến thức thi trong lớp 12, nếu ôn luyện một cách khoa học, áp lực thi cử cũng không quá lớn.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới