Thuốc điều trị viêm đại tràng co thắt hiệu quả theo chỉ dẫn của bác sĩ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sử dụng thuốc tây điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt phải đúng bệnh và đúng liều lượng thì mới có được hiệu quả. Theo dõi bài viết sau để được các bác sĩ tư vấn về cách dùng thuốc điều trị viêm đại tràng co thắt hiệu quả.

Thuốc điều trị viêm đại tràng co thắt hiệu quả
Thuốc điều trị viêm đại tràng co thắt hiệu quả

Một số loại thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt theo triệu chứng bệnh được các bác sĩ tư vấn bao gồm:

Thuốc chống đau, giảm co thắt

Bệnh viêm đại tràng co thắt thường gây ra các cơn đau tức dọc khung đại tràng, trong những trường hợp này, người bệnh nên sử dụng các loại thuốc như: No – spa, Duspataline, Spasfon…

Một số loại thuốc có tác dụng chống đau, giảm co thắt cũng có thể là: Phloroglucinol (Spasfon) viên 80mg, sử dụng 04 viên/ngày (nếu là dạng viên đặt dưới lưỡi loại 80mg thì sử dụng 02 viên/ngày, loại ống tiêm 40mg thì sử dụng từ 01 – 03 ống/ngày).

Hoặc có thể là Trimebutin (Debridat) dạng viên 100mg, người bệnh mỗi ngày uống từ 01 -06 viên. Thuốc Mebeverin (Duspatalin) dạng viên nén 100mg, ngày uống từ 02 – 04 viên.

Công dụng: Đối với những người bị bệnh viêm đại tràng co thắt, việc sử dụng các loại thuốc chống đau, giảm co thắt có tác dụng sẽ giúp giảm chướng bụng, đầy hơi và điều hòa vận động của đại tràng.

Thuốc chống đau, giảm co thắt
Thuốc chống đau, giảm co thắt

 Thuốc điều trị viêm đại tràng co thắt chống táo bón

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa dành cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng co thắt là người bệnh nên ăn thức ăn chứa nhiều chất xơ, uống nhiều nước và điều trị bằng thuốc nhuận tràng như: Tegaserod, Forlax, Duphalax…

Một số loại thuốc điều trị viêm đại tràng co thắt có tác dụng chống táo bón như:

  • Thuốc Duphalax dạng gói 10 gam, uống từ 01 – 03 gói/ngày.
  • Thuốc Folax dạng gói 10mg, ngày uống từ 1 -02 gói.
  • Thuốc Sorbitol dạng gói 05 mg, ngày uống 01 – 03 gói.
  • Thuốc Microlax, dạng gen, có thể bơm trực tiếp vào trực tràng ống 3ml.

Tuy nhiên, các loại thuốc chống táo bón này không nên dùng trong thời gian dài và khi người bệnh có thể đi đại tiện bình thường thì nên ngừng sử dụng thuốc.

Thuốc điều trị viêm đại tràng co thắt chống tiêu chảy

 Những bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng co thắt nếu có dấu hiệu bị tiêu chảy thì hãy sử dụng một số loại thuốc tây có tác dụng làm chậm nhu động ruột và tạo màng bọc niêm mạc như: Actapulgite, Smecta, Imodium…

Thuốc điều trị viêm đại tràng co thắt chống tiêu chảy
Thuốc điều trị viêm đại tràng co thắt chống tiêu chảy

Cách sử dụng

  • Thuốc Actapulgte, người bệnh nên uống 02 – 03 gói/ ngày.
  • Thuốc Imodium dạng viên 2 mg: Người bệnh uống từ 01 – 06 viên/ngày.
  • Thuốc Smecta dạng gói uống 02 – 03 gói/ ngày.

Thuốc chống chướng bụng, đầy hơi

Một số loại thuốc điều trị viêm đại tràng co thắt có tác dụng giảm các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng có thể là: Carbophos, Than hoạt, Motilium – M, Debridat, Sorbitol, Duspatalin.

Trên đây là một số loại thuốc điều trị viêm đại tràng co thắt theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa mà người bệnh có thể mua ở bất kỳ hiệu thuốc nào. Tuy nhiên, để an toàn nhất, người bệnh nên trực tiếp đến bệnh viện để được tiến hành các xét nghiệm y tế và được tư vấn cách điều trị phù hợp nhất.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới