Tiết lộ 6 nguyên nhân gây ra bệnh viêm cơ tim thường gặp nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh viêm cơ tim là tình trạng hoại tử, viêm hoặc ly giải của các tế bào cơ tim, về lâu dài nếu bệnh không được chữa trị dứt điểm thì sẽ gay ra những hậu quả không thể lường trước được. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh viêm cơ tim là gì? Tìm hiểu về nguyên nhân gây ra bệnh sẽ giúp phòng bệnh hiệu quả hơn.

Tiết lộ 6 nguyên nhân gây ra bệnh viêm cơ tim thường gặp nhất
Nguyên nhân gây ra bệnh viêm cơ tim

Bị viêm cơ tim do vi khuẩn gây ra

Các loại vi khuẩn như: Tụ cầu staphylococcus, liên cầu streptococcus, phế cầu pneumococcus, lậu cầu gonococcus, màng não cầu meningococcus, lao tuberculosis, thương hàn salmonella…đều có thể là những nguyên nhân gây ra bệnh viêm cơ tim ở người bệnh.

Do xoắn khuẩn gây ra

Cách chuyên gia Y tế Việt Nam cho rằng, bệnh viêm cơ tim cũng có thể gây nên bởi các loại xoắn khuẩn như Leptospira, giang mai (syphilis), xoắn khuẩn gây bệnh Lyme, xoắn khuẩn gây sốt hồi qui (relapsing fever).

Do xoắn khuẩn gây ra
Do xoắn khuẩn gây ra

Do nấm gây ra

Các loại nấm như: Actinomycosis, aspergillosis, candida, blastomycosis…được cho là nguyên nhân gây ra bệnh viêm cơ tim ở người bệnh. Do đó, hãy giữ gìn vệ sinh thân thể thật sạch sẽ để không bị tấn công bởi những loại nấm này nhé.

Do thuốc và các hoá chất gây ra

Những người thường xuyên tiếp xúc với các chất gây độc hại như CO2, phốt pho vô cơ, kim loại nặng, thủy ngân, sulfamid, cocain, emetin, thuốc chống ung thư….thì sẽ có nguy cơ mắc phải bệnh viêm cơ tim nhiều hơn những người bình thường khác. Hóa chất độc hại và các loại thuốc có thể là những nguyên nhân gây ra bệnh viêm cơ tim ở người bệnh.

Do thuốc và các hoá chất gây ra
Do thuốc và các hoá chất gây ra

Do bị chiếu tia xạ quá nhiều

Để cơ thể bị chiếu tia xạ quá 400 Rad cũng sẽ có nguy cơ mắc phải bệnh viêm cơ tim rất cao.

Do các nguyên nhân khác gây ra

Một số trường hợp mắc phải bệnh viêm cơ tim là do những nguyên nhân khác như do các tế bào khổng lồ, do bệnh tổ chức liên kết, do rượu…hoặc viêm cơ tim không rõ nguyên nhân.

Phòng ngừa bệnh viêm cơ tim bằng cách nào?

Viêm cơ tim là bệnh lý có thể phòng ngừa được, mỗi người có thể tự phòng ngừa bệnh viêm cơ tim bằng những biện pháp sau đây:

Do rượu bia gây ra
Do rượu bia gây ra
  • Có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lí.
  • Giữ gìn vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ.
  • Tránh xa môi trường độc hại và có chứa các hóa chất có hại cho cơ thể.
  • Tiêm phòng vacxin đầy đủ.
  • Khám sức khỏe định kỳ, nếu phát hiện ra bệnh thì còn điều trị sớm nhất.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra bệnh viêm cơ tim ở nhiều người nhất. Tìm hiểu về những nguyên nhân gây ra bệnh sẽ giúp mọi người phòng ngừa bệnh an toàn và hiệu quả.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới