Top thực phẩm dưỡng ẩm tốt cho da khô vào mùa đông

Chế độ dinh dưỡng tiêu chuẩn mỗi ngày cho mùa đông không những giúp bạn bổ sung năng lượng chất cần thiết cho cơ thể còn giúp bạn chăm sóc da mịn màng và trắng sắng giúp chống chọi lại thời tiết hanh khô và lạnh buốt.

Bổ sung nước giúp bạn dưỡng ẩm da hiệu quả

Dưỡng ẩm cho da nhờ nước lọc

Mùa đông thời tiết thường hanh khô khiến hầu như mọi người đều không thích uống nước. Tuy nhiên các nhà khoa học, chuyên gia thẩm mỹ viện chỉ ra rằng mùa đông thời tiết hanh khô bạn cần phải bổ sung nhiều nước hơn ngày bình thường.

Chính vì vậy, hãy bổ sung nhiều nước hơn bình thường để da bạn luôn giữ được độ ẩm tốt nhất và tránh trường hợp da bị khô nứt nẻ và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Đặc biệt nước cũng là một trong những chất giúp bạn loại bỏ độc tố gây sạm màu da. Uống 2 lít nước mỗi ngày giúp bạn dưỡng ẩm tốt cho da và giúp độ căng da mặt, độ đàn hồi hiệu quả làm chậm quá trình lão hóa da.

Bạn nên chăm sóc da vào mùa đông với cà rốt

Chăm sóc da vào mùa đông bằng cà rốt

Cà rốt là một trong những thực phẩm dưỡng ẩm tốt cho da khô vào màu đông, bởi trong cà rốt chứa nhiều chất carotene, lycopene.. có tác dụng chống oxi hóa, bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời và các tác động của môi trường.

Đặc biệt, trong cà rốt chưa một lượng vitamin A và vitamin C có tác dụng chữa lành các mô da biểu bì bị tổn thương, tăng cường quá trình sản xuất collagen giú trẻ hóa làn da hiệu quả và độ căng da mặt tối ưu.

Cá là một trong những thực phẩm tốt cho da

Thường xuyên bổ sung cá vào bữa ăn hàng ngày

Cá là một trong những chất cần thiết nhằm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể đồng thời nó cũng là chất dưỡng ẩm tốt cho làn da vào mùa đông. Bởi trong cá chứa một lượng omega3 giúp duy trì lượng nước của màng tế bào, giữ ẩm cho da.

Đặc biệt, trong cá ngừ, cá hồi.. chứa một lượng lớn vitamin B giúp da không bị bong tróc và độ ẩm da luôn được bảo vệ.

Để da không bị khô và đẩy nhanh quá trình lão hóa vào mùa đông, bạn có thể đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để có phương pháp chăm sóc da hiệu quả. Đặc biệt, để mình luôn đẹp hoàn hảo trong mắt người đối diện bạn có thể sử dụng các dịch vụ làm đẹp như: độn cằm V line, nâng mũi S line, nhấn mí Hàn Quốc….

Minh Giang –  Ytevietnam.edu.vn