Trường Đại học Thương Mại thông báo phương án tuyển sinh năm 2019

Trường Đại học Thương Mại mới đây đã công bố thông tin liên quan đến tuyển sinh đại học chính quy năm 2019, theo đó, phương án tuyển sinh và chỉ tiêu năm 2019 của trường như sau.

Trường Đại học Thương Mại thông báo phương án tuyển sinh năm 2019

Theo tin tức giáo dục tuyển sinh năm 2019, Trường ĐH Thương mại năm 2019 tuyển sinh chương trình đại trà và chương trình chất lượng cao với chỉ tiêu tuyển sinh 3.800.

Phương án tuyển sinh Trường Đại học Thương mại năm 2019

Các ngành đào tạo: ngoài 19 ngành, chuyên ngành tuyển sinh năm 2018(2 chương trình đào tạo chất lượng cao), năm 2019 Trường Đại học Thương Mại tuyển snh thêm hai chuyên ngành mới đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cao cho xã hội là Kiểm toán, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Tổ hợp môn xét tuyển: Trường xét tuyển 5 tổ hợp môn A00, A01, D01, D03, D04 và tổ hợp D07 xét tuyển các chương trình chất lượng cao.

Phương thức tuyển sinh: Năm 2019 Trường Đại học Thương Mại xét tuyển theo 2 hình thức: Tuyển thẳng (theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT) và Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019: Điểm trúng tuyển theo ngành (chuyên ngành)/Chương trình; Không có chênh lệch giữa điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Trong đó, chương trình chất lượng cao đối với thí sinh có chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh (Toefl, Ielts) còn hiệu lược tới thời điểm xét tuyển: Điểm tiếng Anh dùng để xét tuyển sẽ là điểm bài thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 hoặc điểm tiếng Anh quy đổi theo thang điểm 10 tương đương với từng loại/ mức điểm của từng chứng chỉ tiếng Anh; thí sinh được sử dụng điểm cao hơn để xét tuyển.

Chương trình đào tạo chất lượng cao được phân bổ chỉ tiêu như sau: 70% xét tuyển trực tiếp theo kết quả đăng ký của thí sinh, 30% chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đã trúng tuyển vào Trường có nguyện vọng đăng ký vào học chương trình chất lượng cao.

Theo thông tin tuyển sinh đại học năm 2019, bên cạnh việc tuyển sinh đại học chính quy chương trình đại trà và chương trình chất lượng cao, ngay sau khi công bố Danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1, Trường Đại học Thương Mại tiếp tục tuyển sinh đại học chính quy chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù.

Tổng chỉ tiêu đại học chính quy năm 2019 Trường Đại học Thương Mại dự kiến là 3.800.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Chính sách học bổng và học phí

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược tổng hợp, Trường Đại học Thương Mại thông báo sẽ dành 4,5 tỷ đồng để cấp học bổng cho các thí sinh trúng tuyển năm 2019. Các thí sinh trúng tuyển có tổng điểm 3 bài thi/môn thi từ 23 điểm trở lên được xét cấp học bổng với tổng số 410 suất theo các mức so với học phí năm thứ nhất, theo nguyên tắc từ cao đến thấp cho đến hết quỹ học bổng.

Trường Đại học Thương Mại cũng dự kiến học phí đối với đại học chính quy, năm học 2019-2020 như sau: Chương trình đại trà là 15.750.000đ/năm; Chương trình chất lượng cao: 30.450.000đ/năm và Chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù: 17.850.000đ/năm.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.