Từ bao giờ hôn nhân trở thành áp lực với gái ngành Y?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhưng thật ra cô gái ngành Y à! Hôn nhân không đáng sợ như cô nghĩ đâu, hôn nhân với một người có dòng máu Y nghiệp sẽ rất thú vị và hạnh phúc nếu như cô sáng suốt chọn đúng người.

Từ bao giờ mà gái ngành Y lại sợ lấy chồng?

Từ bao giờ mà gái ngành Y lại sợ lấy chồng?

Gái ngành Y từ bao giờ lại sợ lấy chồng?

Không hiểu sao cứ mỗi khi đến dịp tết đến xuân về là tôi lại thấy mọi cô gái ngành Y lại đau đầu về việc lấy chồng. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường Cao đẳng Y Dược, các bà, các mẹ cứ hỏi người yêu đâu mà không dắt về, “học được cái nghề danh giá thế mà không ai nhòm ngó hả?” rồi sau khi tốt nghiệp thấy đâu lại hỏi rằng bao giờ thì các cô yên bề gia thất. Cứ thế năm này qua năm khác, hôn nhân với một cô gái ngành Y bỗng chốc biến thành một áp lực, một sự gò bó, cái áp lực vô hình đó khiến nhiều cô gái thậm chí còn trở nên khó chịu với việc kết hôn. Tôi biết rất nhiều cô bạn đồng nghiệp làm tại viện của cô không muốn lấy chồng, không phải vì họ ế mà vì họ sợ. Họ sợ rằng chồng mình sẽ lại lăng nhăng như bao người khác, họ sợ cái “mùi bệnh viện” sẽ làm người chồng khó chịu, họ càng sợ hơn khi lấy chồng mà họ phải dứt đi cái Y nghiệp, hoài bão mà mình theo đuổi bao lâu, họ sợ hôn nhân như một cái nhà tù mà không có lối ra,…vì thế những cô gái ngành Y cứ ôm trọn một nỗi đau như vậy, họ cũng muốn có một tình yêu như những cô gái bình thường, họ cũng khao khát có một người nắm chặt tay để đi vaò lễ đường, nhưng dường như cái ước mơ đó còn xa vời quá. Không phải suy nghĩ thiển cẩn nhưng đã có quá nhiều câu chuyện nghề Y nói về các cuộc hôn nhân như thế, một câu chuyện có niềm đau dai dẳng chưa có hồi kết.

Hôn nhân không đáng sợ như người ta vẫn hay nói

Hôn nhân không đáng sợ như người ta vẫn hay nói

Hôn nhân không đáng sợ như cô nghĩ 

Nhưng cô gái ngành Y của tôi à, những nỗi sợ đó là nỗi lo vô hình chung của tất cả các cô gái nhưng cũng không hẳn đúng hết 100%, cô gái ngành Y khi kết hôn vẫn có thể tiếp tục sự nghiệp và cô vẫn có thể cống hiến cho Y nghiệp, chẳng ai có quyền hay ép buộc cô không đi làm nữa, chẳng qua là nhiều cô gái khi lấy chồng thì họ tìm thấy hạnh phúc ở gia đình chứ không phải ở công việc nên họ không muốn theo đuổi thăng tiến sự nghiệp nữa. Còn những người theo Y nghiệp vẫn yêu thích làm việc thì họ vẫn làm đúng bổn phận và theo đuổi ước mơ đấy thôi. Thậm chí khi có một người chồng làm bờ vai che chở, làm chỗ dựa tinh thần để họ còn yên tâm công tác hơn. Nhiều người hay nói, các cuộc ly hôn đều bắt đầu từ hôn nhân không hạnh phúc cho nên tốt nhất là đừng kết hôn, nhưng bạn có thấy điều gì đang sai ở đây hay không? Chẳng nhẽ cứ vì ôm một nỗi sợ, một nỗi đau mà những cô gái ngành Y không đi tìm một nửa hạnh phúc của mình, hôn nhân của gái ngành Y giống như khởi nghiệp, nếu bạn cứ dậm chân tại chỗ thì bạn sẽ mãi mãi chỉ ở đó, không thoát khỏi được cái lầm lũi, cô đơn, cũng như đánh mất rất nhiều cơ hội tuyệt vời, cơ hội để bạn được khám phá ra những trải nghiệm đáng giá để bạn mạo hiểm bước vào tình yêu và hôn nhân. Cũng không phải khi gái ngành Y kết hôn là sẽ mất tự do, khi bước vào cuộc sống hôn nhân bạn vẫn có thể gặp gỡ bạn bè, vẫn được tham gia các hoạt động thanh niên của công đoàn bệnh viện nơi bạn công tác.

Hôn nhân của gái ngành Y không nhàm chán và đau khổ nếu như chọn đúng người

Hôn nhân của gái ngành Y không nhàm chán và đau khổ nếu như chọn đúng người

Trong cuộc hôn nhân, quan trong nhất là sự thông cảm và tôn trọng, nếu đi đâu bạn có thể hỏi ý kiến chồng, xin phép người trên thì chẵng có một người nào nỡ từ chối. Có thể một cô gái ngành Y không thích kết hôn chưa chắc đã vì không thích thật, có khi cô từ chối hôn nhân chỉ vì cô sợ, chỉ vì cố chứng minh cho người khác thấy là gái ngành Y sống một mình vẫn ổn. Nhưng cô gái của tôi, cô hãy nghĩ kỹ đi, sống một mình sẽ tốt nếu điều đó phù hợp nhưng nếu cô lựa chọn nó chỉ vì trào lưu, vì sự ngang bướng thì theo tôi là không nên. Một cô gái theo Y nghiệp hẳn đã rất vất vả từ ngày còn mới theo học nên cũng đã đến lúc cô lúc chọn một người cùng mình sát cánh, cùng mình xây dựng một mái ấm hạnh phúc như các cuộc hôn nhân mà trang tin tức Y tế mới nhất hay cập nhật rồi đó!

Hôn nhân không nhàm chán và buồn tẻ như cô nghĩ đâu, hôn nhân cũng rất thú vị và tuyệt vời nếu những cô gái ngành Y tìm được đúng người.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới