4 thực phẩm vàng dành cho người bệnh đau thần kinh tọa

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong quá trình điều trị bệnh đau thần kinh tọa, người bệnh cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống. Bởi vì có nhiều loại thẩm có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất hiêu quả. Vậy nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ điểm tên những loại thực phẩm vàng cho người bệnh đau thần kinh tọa nên ăn, mà bạn không nên bỏ qua.

Chuối thực phẩm vàng dành cho bệnh đau thần kinh tọa

Chuối thực phẩm vàng dành cho bệnh đau thần kinh tọa

Những thực phẩm vàng người bệnh đau thần kinh tọa nên ăn

  • Vitamin B6

Khi bị bệnh đau thần kinh tọa, người bệnh cần bổ sung thêm những thực phẩm chứa nhiều vitamin 6. Bởi vì loại vitamin này có tác dụng  thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu cũng như các chất dẫn truyền thần kinh. Từ đó hỗ trợ hoạt động của trung tâm thần kinh, giúp giảm đau thần kinh tọa và chữa lành những thương tổn của dây thần kinh này.

Những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và vitamin 6 mà người bệnh nên ăn gồm có: thịt gia cầm, hay các loại đâu đỗ. Các loại hạt, như hạt hạt hướng dương, hạt bí, hạt dưa. Hay các loại quả giùa chất xơ như bơ, cà chua, chuối…

  • Vitamin B12

Vitamin B12 có công dụng cải thiện các chức năng của hệ thần kinh rất hiệu quả. Bên cạnh đó, loại vitamin này còn giúp tăng cường sức mạnh cho cơ bắp, cải thiện hệ thần kinh giúp giảm viêm, giảm đau dây thần kinh tọa cực tốt.

Vitamin B12 có nhiều trong các loại thực phẩm như: thịt bò, cá hồi, cá ngừ,  hải sản, trứng, pho mat… bởi vậy hãy bổ sung những loại thực phẩm này vào thực phẩm hàng ngày của bạn nhé.

  • Vitamin B9

Trong thực đơn hàng ngày, người bệnh đau thần kinh tọa nên ăn nhiều các loại thực phẩm như ngũ cốc, rau củ quả như bông cải xanh, măng tây, nấm, trái cây như bơ, cam… vì những loại thực phẩm này rất giàu vitamin B9.

Theo bác sĩ thì vitamin B9 thường được gọi là axit folic, có công dụng quan trọng trong việc tạo máu và tái tạo các tế bào mới. Đặc biệt, vitamin B9 còn tác động tốt đến sự tổng hợp DNA và có vai trò hình thành các dây thần kinh, giúp giảm đau dây thần kinh tọa hiệu quả. Bởi vậy những thực phẩm giàu vitamin B9 được đánh giá là thực phẩm vàng dành cho người bệnh đau thần kinh tọa.

Người bệnh đau thần kinh tọa không nên ăn gì?

  • Muối

Muối đứng đầu danh sách những thực phẩm người bệnh đau thần kinh tọa không nên ăn. Bởi vì những thực phẩm chứa nhiều muối, không hề tốt cho xương khớp và biệt là hệ thần kinh. Do đó, khi nấu ăn, người bệnh nên hạn chế muối và nên ăn nhạt.

cải xanh thực phẩm vàng dành cho bệnh đau thần kinh tọa

Cải xanh thực phẩm vàng dành cho bệnh đau thần kinh tọa

  • Thức ăn nhiều dầu mỡ

Trong khi nấu ăn, người bệnh cũng nên ăn nhiều đồ luộc, thay vì ăn những thức ăn ngập trong dầu mỡ. Bởi vì theo bác sĩ những thức ăn quá nhiều dầu mỡ, sẽ khiến cho những cơn đau của người bệnh diễn ra liên tục và khả năng gây viêm nhiễm cho bệnh cao hơn.

  • Rượu bia

Khi bị bệnh đau thần kinh tọa, người bệnh nên hạn chế hoặc tuyệt đối tránh xa các loại đồ uống như rượu bia hay cả cà phê.

Những thực phẩm trên có chứa nhiều chất kích kích không tốt cho cơ thể. Nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh về khớp như viêm khớp, bệnh goute,…hay bệnh đau thần kinh tọa. Việc dùng những đồ uống này, sẽ khiến khiến các cơn đau tăng lên.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới