Bác sĩ Vật lý trị liệu chỉ ra những lợi ích của việc tắm khoáng nóng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tắm khoáng nóng là sự kết hợp của 3 phương pháp trị liệu gồm: nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, khoáng trị liệu… mang lại những những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, đặc biệt là điều trị các bệnh về xương khớp.

Bác sĩ Vật lý trị liệu chỉ ra những lợi ích của việc tắm khoáng nóng

Bác sĩ Vật lý trị liệu chỉ ra những lợi ích của việc tắm khoáng nóng

Từ xa xưa người ta đã sử dụng nước ấm để điều trị chứng mệt mỏi, tinh thần suy sụp và làm lành vết thương. Theo các chuyên gia, nước khoáng nóng có tác dụng kích thích hệ thần kinh và hệ tuần hoàn.

Lợi ích của việc tắm khoáng nóng đối với sức khỏe

Bác sĩ, giảng viên Văn bằng 2 Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc ngâm khoáng nóng tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại là sự kết hợp của 3 phương pháp trị liệu gồm: thủy trị liệu, khoáng trị liệu, nhiệt trị liệu. Phương pháp này mang đến những lợi ích không ngờ cho sức khỏe như giúp thư giãn, lưu thông máu, tốt cho cơ, xương khớp…

  • Phương pháp thủy trị liệu:

Đây là việc sử dụng nước để điều trị bệnh và giúp duy trì sức khỏe. Một nghiên cứu của bác sĩ Tamas Bender người Hungary xuất bản từ năm 2005 cho thấy: những người mắc chứng đa xơ cứng khớp chỉ sau sau 40 buổi tập luyện Thái Cực Quyền (Tai Chi) dưới nước thì tình trạng đau nhức, co thắt, trầm cảm và suy nhược đã được cải thiện đáng kể.

  • Nhiệt trị liệu

Đây là một trong các phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu, trong đó sử dụng các tác nhân gây nhiệt để mang lại hiệu quả điều trị. Các chuyên gia vật lý trị liệu cho biết, có hai loại nhiệt trị liệu là nhiệt nóng và nhiệt lạnh.

Tác dụng của phương pháp nhiệt trị liệu nóng là: làm giãn mạch tại chỗ hoặc toàn thân, tăng lưu thông máu, giảm phù nề, giảm đau, giảm viêm, tăng tính kéo giãn của các mô liên kết, đồng thời có tác dụng giảm hiện tượng cứng khớp và tăng chuyển hóa.

Tác dụng của phương pháp nhiệt trị liệu lạnh: giảm viêm (viêm cấp), giảm đau (đặc biệt là đau cấp), giảm phù nề (sau chấn thương mới hoặc do bị bỏng), giảm sốt, giảm co cứng, tạo thuận lợi co cơ thông qua tăng tính kích thích của neuron vận động.

Tắm khoáng nóng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tắm khoáng nóng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

  • Phương pháp Khoáng trị liệu

Đây cũng là một trong những phương pháp trị liệu rất tốt cho sức khỏe. Phương pháp này là sử dụng các chất khoáng có trong nguồn nước khoáng được thấm qua da, có tác dụng điều trị và tăng cường sức khỏe. Trong thành phần của nước khoáng có chứa nhiều biarbonat, rất tốt cho những trường hợp bị bệnh hô hấp mạn tính như tâm phế mạn, hen, người bệnh gút, bệnh nhân đái tháo đường, bệnh nhân bị bệnh khớp mạn tính.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc ngâm mình trong nước khoáng thiên nhiên có tác dụng bổ sung các chất khoáng và tăng cường sức khỏe.

Tại Việt Nam hiện nay có nhiều điểm du lịch tắm khoáng nóng như Kim Bôi (Hòa Bình), Mỹ Lâm (Tuyên Quang), Tây Viên (Quảng Nam), Đam Rông (Lâm Đồng) và Bình Châu (Xuyên Mộc).

Nguồn: ytevietnam.edu.vn tổng hợp.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới