Bệnh đau khớp gối và 7 loại thực phẩm cần phải tránh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những người mắc bệnh đau khớp gối thì các lớp sụn ở đầu khớp gối sẽ bị ăn mòn dẫn tới đầu xương cọ sát khi vận động. Điều này khiến người bệnh bị đau đớn và sẽ mất dần đi khả năng cử động. Nếu như để bệnh tình trở nên nghiêm trọng, có thể phải phẫu thuật đầu gối, nặng hơn nữa có thể bị tàn phế. 

Cần tránh một số loại thực phẩm khiến bệnh đau khớp gối nặng hơn
Cần tránh một số loại thực phẩm khiến bệnh đau khớp gối nặng hơn

Chính vì vậy, khi phát hiện mình có dấu hiệu mắc bệnh đau khớp gối, cần phải tới bác sĩ để được tư vấn khám chữa bệnh. Ngoài ra, cần có một chế độ ăn uống hợp lý, tránh những loại thực phẩm gây ảnh hưởng tới khớp gối của bạn.

Việc ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong hiệu quả trị bệnh đau khớp gối, do đó bệnh nhân cần tránh một số loại thức ăn dưới đây:

Ăn đồ nội tạng

Những đồ nội tạng sẽ khiến khớp của bạn yếu hơn, thành phần canxi trong xương cũng mất dần đi khi bạn sử dụng những loại thực phẩm này.

Rượu bia, thức ăn quá ngọt, quá mặn

Những loại thực phẩm này đều không tốt đối với người mắc bệnh đau khớp gối, cần hạn chế sử dụng rượu bia bởi chúng làm mất tác dụng của thuốc, nên cân đối khi chế biến thực phẩm hàng ngày.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Những loại đồ ăn nhiều dầu mỡ, bơ, các loại thực phẩm chế biến sẵn bởi nó có quá nhiều chất béo bão hòa có thể gây ra những phản ứng viêm nhiễm khiến người bệnh đau hơn bình thường.

khong-nen-an-do-an-nhieu-dau-mo
Cần tránh những loại thực phẩm quá nhiều dầu mỡ, đồ chế biến sẵn

Thực phẩm gây dị ứng

Những loại thực phẩm như tôm, lươn, trạch, cua… có thể gây dị ứng và tăng độ viêm ngứa tại các khớp, đối với những người mắc bệnh đau khớp gối.

Bột mì

Trong bột mì có một chất làm tăng tình trạng viêm khớp, chính vì vậy khi điều trị bệnh đau khớp gối, người bệnh nên tránh sử dụng những loại thực phẩm này.

Thực phẩm tăng lipit máu

Những loại thực phẩm gây bất lợi cho người bị đau khớp gối như thịt mỡ, bơ, dăm bông, xúc xích, bánh kẹo… Những loại thực phẩm này làm tăng lipit máu, tạo ra những chất xúc tác gây dẫn tới phản ứng viêm sưng tấy ở mặt trong của bao khớp.

Thực phẩm giàu axit oxalic

Những loại quả như nam việt quất, củ cải, mận… có chứa nhiều axit oxalic, chúng gây viêm nhiễm và khiến bạn có cảm giác đau hơn, bệnh tình cũng lâu khỏi hơn.

Đây chính là một trong những loại thực phẩm mà người mắc bệnh đau khớp gối không nên sử dụng. Khi mắc bệnh đau khớp gối, ngoài tập luyện bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, điều này sẽ giúp bệnh tình của bạn tiến triển tốt hơn.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới