Bổ sung Vitamin E bằng cách nào cho đúng?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vitamin E rất quan trọng trong quá trình sinh lý của cả nữ và nam, tuy không đóng vài trò chuyển hóa trực tiếp trong cơ thể, nhưng lại góp phần quan trọng trong quá trình này để giúp cơ thể khỏe mạnh. Còn đối với phụ nữ thì bổ sung vitamin E giúp kìm hãm quá trình lão hóa da, khiến da dẻ mịn màng.

Bổ sung Vitamin đúng cách bằng nhiều phương pháp khác nhau
Bổ sung Vitamin đúng cách bằng nhiều phương pháp khác nhau

Viatmin E có những dạng nào?

Vitamin E có 2 loại là nguồn gốc từ tự nhiên và Vitamin E tổng hợp.

Vitamin E có nguồn gốc tự nhiên là được chiết xuất từ dầu thực vật như hướng dương, đậu tương, ô liu. Vì nó có nguồn gốc tự nhiên nên có D-alpha tocopherol gần giống với Vitamin E tồn tại trong cơ thể nên có tác dụng lớn nhất. Đồng thời, hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên, do vitamin E tự nhiên không kinh tế nên có sự ra đời của Vitamin E tổng hợp và có tác dụng thấp hơn Vitamin E tự nhiên và thường được dùng hàng ngày.

Hoặc có thể bổ sung Vitamin E hàng ngày bằng những thực phẩm như rau xanh, trái cây và những thực phẩm giàu dinh dưỡng từ sữa.

Vitamin E giúp làm đẹp da, ngăn chặn quá trình lão hóa da ở phụ nữ
Vitamin E giúp làm đẹp da, ngăn chặn quá trình lão hóa da ở phụ nữ

Tác dụng của Vitamin E với cơ thể

Vitamin E có vai trò hết sức quan trọng đối với cơ thể, chúng giúp ngăn cản quá trình oxy hóa, đặc biệt là oxy hóa tế bào hồng cầu, tham gia quá trình chống lại một số căn bệnh và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Vitamin E đặc biệt được các chị em phụ nữ ưa thích bởi nó giúp ngăn cản tia UV của mặt trời làm hủy collagen nên hạn chế quá trình lão hóa của cơ thể, đồng thời làm săn da và kháng viêm tốt.

Hơn nữa, Vitamin E còn giúp tăng chức năng sinh lý của cả nam và nữ. Tuy nhiên, Vitamin E càng quan trọng hơn với nữ giới khi nó chống lại sự tấn công của các gốc tự do, phòng chống ung thư vú và u nang ở vú.

Bổ sung Vitamin E đúng cách

Nhu cầu Vitamin E của cơ thể thay đổi theo tuổi và giới tính, và số lượng chất béo bão hòa mà cơ thể tiêu thụ. Bởi vậy, căn cứ vào điều này mà bạn có thể bổ sung Vitamin E đúng cách cho cơ thể.

Có thể bổ sung Vitamin E tự nhiên bằng rau của quả trong món ăn hàng ngày
Có thể bổ sung Vitamin E tự nhiên bằng rau của quả trong món ăn hàng ngày

Dưới 1 tuổi, trẻ cần 3mg vitamin E, 1 – 3 tuổi cần 5 -7mg, 4 – 9 tuổi cần 7mg, trẻ 10 – 12 tuổi cần 11mg, trên 12 tuổi cần 12 – 15mg, 15mg thích hợp cho lứa tuổi từ 14 trở lên, riêng phụ nữ cho con bú cần 19mg.

Bổ sung Vitamin E có thể bằng nhiều cách, như uống vitamin E tự nhiên và vitamin E tổng hợp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bổ sung bằng rau, trái cây và thực phẩm giàu Vitamin hàng ngày.

Song, bạn cũng không nên lạm dùng Vitamin E vì dùng dài ngày có thể gây nên một số tác dụng phụ như hình thành Huyết khối. Vì vậy, khi sử dụng viatmin E, bạn cần theo sự hướng dẫn của Bác sĩ, và cách an toàn nhất là bổ sung Vitamin E thông qua phương thức ăn uống.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới