Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo về phòng chống viêm phổi cấp tại Trung Quốc

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mặc dù hiện nước ta chưa ghi nhận trường hợp nào mắc viêm phổi cấp do chủng vi rút mới coronavirus gây nên. Tuy nhiên Bộ Y tế vẫn đưa ra khuyến cáo để người dân đề phòng nhằm đảm bảo sức khỏe.

Bệnh viêm phổi lạ một căn bệnh nguy hiểm và có nhiều diễn biến phức tạp

Nguyên nhân của bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc

Như tin y học cập nhật thì bệnh viêm phổi lạ nhiều người Trung Quốc mắc phải do chủng vi rút coronavirus, là một họ lớn của vi rút từng gây nên đại dịch SARS… Chính quyền nước này cũng đã xác định chủng vi rút mới thuộc họ coronavirus từ một bệnh nhân viêm phổi cấp nhập viện tại thành phố Vũ Hán. Coronavirus là một họ lớn của vi rút có thể gây bệnh từ nhẹ đến nặng như các trường hợp cảm lạnh thông thường hoặc các trường hợp bệnh MERS và SARS. Một số chủng có thể lây truyền dễ dàng từ người sang người, trong khi đó một số chủng khác thì không. Theo chính quyền Trung Quốc, vi rút ở trường hợp này tại thành phố Vũ Hán có thể gây bệnh nặng ở một số bệnh nhân và chưa dễ dàng lây truyền từ người sang người.

Hiện mọi thông tin về bệnh phổi cấp sẽ liên tục được WHO phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế Trung Quốc để điều tra và ngăn chặn dịch bùng phát.

Các bác sĩ đưa ra những cảnh báo về bệnh viêm phổi cấp để người dân chủ động phòng tránh

Cách phòng chống viêm phổi cấp tại Trung Quốc

Trước sự diễn biến phức tạp của bệnh phổi cấp, Bộ Y tế đã đưa ra những khuyến cáo tới người dân về việc phòng tránh và cách bảo vệ sức khỏe được tốt nhất.

  • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Khi tiếp xúc cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách nhất định.
  • Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.
  • Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
  • Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.
  • Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.
  • Người dân cần có chế độ ăn uống phù hợp, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để gia tăng sức đề kháng.
  • Khi có bất kỳ biểu hiện gì về sức khỏe cần tới bác sĩ để kiểm tra. Tránh việc tự ý sử dụng thuốc tại nhà khi chưa có sự đồng ý của những người có chuyên môn.

Mọi thông tin về bệnh viêm phổi cấp tại Trung Quốc sẽ thường xuyên được cập nhật để người dân có thêm kiến thức trong việc phòng và chữa bệnh.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới