Vì sao thực dưỡng Ohsawa được nhiều người tin là thần dược?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhanh chóng trở thành 1 xu thế và được biết đến là có khả năng thanh lọc cơ thể, chữa và trị các bệnh về ung thư. Vậy thực hư về tác dụng của thực dưỡng Ohsawa có thần kỳ như lời đồn?

Chế độ ăn thực dưỡng chủ yếu ăn cơm gạo lức với muối mè

Chế độ thực dưỡng Ohsawa là gì?

Mới đây thông tin về một người phụ nữ tử vong do ăn theo chế độ thực dưỡng trong thời gian 2 tháng đã khiến nhiều người lo lắng khi trước đó chế độ ăn này còn được biết đến như một thần dược có thể chữa được các bệnh chuyên khoa, bệnh tim mạch, bệnh ung thư và tốt cho sức khỏe làm đẹp….

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết,chế độ thực dưỡng Ohsawa là phương pháp thực dưỡng thông qua ăn uống. Phương pháp này do giáo sư người Nhật khám phá và phát triển nên đặt tên phương pháp này theo tên của ông. Nhà y triết lỗi lạc thế kỷ 20 này đã truyền phương pháp thực dưỡng này, hỗ trợ nhiều người chữa được nhiều bệnh, kể cả những bệnh nan y. Căn cứ theo phương pháp thực dưỡng ohsawa thì khi chúng ta sống hòa hợp với môi trường thiên nhiên thì tự động được hạnh phúc, khỏe mạnh. Trong những yếu tố tạo nên cuộc đời khỏe mạnh, cơ bản nhất là tuyển chọn thực phẩm, nấu nướng, ăn uống đúng trật tự vũ trụ.Đa phần phương pháp thực dưỡng này được các chị em phụ nữ áp dụng nhiều.

 

Dù là người bệnh thì trong chế độ ăn hàng ngày vẫn cần đảm bảo thịt cá

Chế độ ăn thực dưỡng có thể điều trị bệnh tật không?

Hiện nay không có bằng chứng nào cho thấy việc sử dụng chế độ thực dưỡng có hiệu quả trong chữa trị ung thư hay các bệnh tiểu đường, tim mạch hay các bệnh chuyên khoa…. Ngược lại, thực dưỡng còn có thể khiến người bệnh ung thư bị suy nhược cơ thể do thiếu dinh dưỡng. Trái ngược với những thông tin làn truyền trên mạng thì người mắc bệnh ung thư cần phải được đảm bảo chế độ ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Bao gồm đạm, đường và tinh bột, chất béo, nước, vitamin và khoáng cần thiết để đáp ứng cân nặng và lượng calorie cần thiết.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, chế độ thực dưỡng chỉ có hiệu quả duy nhất trong việc giúp phòng ngừa tái phát cho bệnh nhân ung thư vú giai đoạn đầu. Tuy vậy, chỉ giảm chất béo, còn việc đảm bảo cân nặng, calorie nạp vào và các chất dinh dưỡng còn lại vẫn cần thiết. Khi làm một phép so sánh thực dưỡng với chế độ ăn bình thường thì chế độ thực dưỡng thiên lệch nhiều về gạo lứt và hạn chế thực phẩm cung cấp nhiều đạm như thịt, cá, trứng, sữa, đậu tương dẫn đến việc thiếu hụt lượng calorie, đạm, vitamin D, vitamin B1, B2, B3, B12 và canxi cần thiết cho cơ thể. Hơn thế nữa, chế độ ăn uống thực dưỡng có nhiều muối natri và phosphor dẫn tới các nguy cơ về xương và tim mạch, làm giảm sức khỏe bệnh nhân và chất lượng sống.

Vì thế cách tốt nhất là khi có vấn đề gì sức khỏe chúng ta cần tới bệnh viện để kiểm tra và làm theo tư vấn cũng như điều trị phác đồ của bác sĩ. Việc tự ý dùng thuốc hoặc thay đổi chế độ ăn đều có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới