Cô gái 15 tuổi bị mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đã tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân nữ bị biến chứng sau khi tiêm filler để nâng mũi. Hậu quả, mắt trái của bệnh nhân bị mất thị lực hoàn toàn.

Bị mù mắt, hoại tử mũi vì tiên filler

Biến chứng sau khi tiêm filler nâng mũi

Trong những năm trở lại đây tiêm filler đang là một trào lưu làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn, khi cách này giúp việc làm đẹp đạt được hiệu quả cao, ít chi phí và không cần kiêng cữ quá nhiều. Hiểu được nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng nên hiện có rất nhiều cơ sở làm đẹp trái phép mọc lên với tay nghề bác sĩ kém, chất lượng thuốc không đảm bảo yêu cầu đã dẫn tới hệ quả khiến nhiều người bị lệch mũi, hoại tử da thậm chí là tử vong… Và mới đây một nữ sinh 15 tuổi, ở Cẩm Mỹ, Đồng Nai đã bị biến chứng sau khi tiêm filler để nâng mũi. Được biết trước đó bệnh nhân có tiêm filler tại một spa với giá 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, ngay sau khi tiêm liền cảm thấy đau, sụp mi và mắt trái tối sầm.

Nhận thấy những dấu hiệu bất thường, bệnh nhân vào bệnh viện khám và được bác sĩ cho biết kết quả bị sưng vù cả mặt, mắt trái đã bị mù và sụp mi do chất làm đầy đi thẳng vào mạch máu, gây tắc động mạch võng mạc trung tâm. Như tất cả các trường hợp tiêm filler nhầm vào mạch máu khác, không thể nào cứu lại thị lực khi filler đã đi vào mạch máu. Riêng mắt bên phải của bệnh nhi không bị ảnh hưởng.

Tiêm filler là một kỹ thuật khó đòi hỏi tay nghề cao từ những người có chuyên môn

Tồn tại nhiều rủi ro khi tiêm filler tại những cơ sở chui

Trước trường hợp trên bác sĩ Hùng Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho hay, tiê‌m fil‌ler là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ được đào tạo về tạo hình thẩ‌m m‌ỹ, nắm vững cấ‌u trúc mạch má‌u. tiê‌m fil‌ler phải được thực hiện tại các cơ sở được cấp phép và có đủ điều kiện xử trí cấp cứ‌u. Nhân viên ở spa là những người không được đào tạo và không được phép làm kỹ thuật này. Việc chị em tìm đến những cơ sở tiêm filler không uy tín luôn tồn tại nhiều rủi ro về sức khỏe làm đẹp. Đa phần với những ca bị biến chứng gần như không thể phục hồi lại như ban đầu, vì thế chị em cần đặc biệt cân nhắc khi lựa chọn bất cứ nơi làm đẹp nào.

Đặc biệt đây không phải là ca đầu tiên, trước đó không lâu Bệnh viện Chợ Rẫy cũng tiếp nhận 2 ca mù mắt do tiêm chất làm đầy không rõ nguồn gốc tại spa. Người thứ nhất, bà N.T.H (52 tuổi, ở thị trấn Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) được bạn giới thiệu đến cơ sở làm đẹp với ý định nhấn mí, cắt cánh mũi. Tuy nhiên, chủ spa này lại tự ý tiêm filler vào mũi bệnh nhân. Khi đang tiêm, bà này thấy khó chịu, đau đầu, chóng mặt nên kêu ngừng tiêm, rồi phải vào BV cấp cứu. Bệnh nhân nhập viện với giác mạc (lòng đen của mắt) phù, xuất huyết kết mạc (lòng trắng). BV nhanh chóng dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc mỡ tránh hoại tử da, nhưng mắt trái của bệnh nhân đã tổn thương nghiêm trọng, không thể phục hồi thị lực. Ca thứ hai là nữ bệnh nhân (49 tuổi, ở Tân Châu, Tây Ninh) làm đầy mi mắt và bàn tay tại spa, bị suy giảm thị lực nghiêm trọng do spa làm đầy bằng tiêm omega (gồm 3 axít béo không no – dễ tham gia chuyển hóa). Bệnh nhân này nhập viện với mi mắt, mặt, mu tay sưng tấy do nhiễm trùng và sốc tâm lý nặng.

Vì thế khi có nhu cầu làm đẹp chị em cần dành thời gian tìm hiểu kỹ và lựa chọn đến những nơi uy tín như thẩm mỹ viện Hà Nội để làm các thủ thuật làm đẹp chất lượng.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới