Cách chăm sóc da mặt căng mịn chỉ với vài chiêu đơn giản

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Không phải ai cũng nắm rõ cách chăm sóc da mặt căng mịn vậy nên chị em cần nắm rõ những điều sau đây để sở hữu làn da trắng mịn nhé.

Không quên sử dụng kem chống nắng

Nhiều chị em rất chủ quan coi nhẹ tác dụng bảo vệ da của kem chồng nắng khi đi ra ngoài, có người nghĩ chỉ cần mặc áo chống nắng dày, đeo khẩu trang, mũ nón… sẽ bảo vệ được da nhưng đó chỉ là một phần. Kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím rất tốt, bạn có thể chọn kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là 15 để bảo vệ da khi ra ngoài đường dù trời nắng hay mưa.

cách chăm sóc da mặt căng mịn
Bôi kem chống nắng là cách chăm sóc da mặt căng mịn tự nhiên

Không chỉ vậy sử dụng kem chống nắng thay cho kem nền cũng là cách rút gọn các bước trang điểm giúp nâng tone làn da trắng hồng và mịn màng.

Tránh xa khói thuốc

Ngay cả khi bạn không hút thuốc thì cũng nên tránh xa khói thuốc bởi hút thuốc thụ động cũng ảnh hưởng lớn tới da mặt và sức khỏe của bạn.  Khói thuốc sẽ khiến cho làn da bị nổi mụn, nhăn nheo chảy xệ khiến cho tốc độ lão hóa da diễn ra nhanh hơn, thậm chí là cả các vết nám, tàn nhàng mà dùng mỹ phẩm đắt tiền cũng không khắc phục được. Chính vì vậy các bác sĩ trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã khuyến cáo mọi người nên từ bỏ thuốc lá và chung tay xây dựng một môi trường không khói thuốc để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Tẩy da chết là cách chăm sóc da mặt căng mịn

Mỗi tuần bạn nên tẩy da chết từ 2-3 lần để loại bỏ các tế bào chết để làn da được sáng mịn màng và đều màu hơn. Không những vậy lỗ chân lông cũng được thông thoáng không bị bít tắc và ngăn ngừa các loại mụn có điều kiện phát triển. Tẩy tế bào chết sẽ giúp cho da hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn như kem dưỡng ẩm là cách chăm sóc da căng mịn màng tự nhiên.

Sử dụng mĩ phẩm giàu khoáng chất

Không phải lúc nào để mặt mộc cho da thoáng và chống lão hóa cũng là quan niệm đúng đâu nhé. Bởi việc sử dụng và trang điểm bằng mỹ phẩm khoáng sẽ  tốt cho da hơn nhiều so với việc để mặt mộc tự nhiên. Các lớp kháng chất sẽ giúp xử lí các vấn đề về da rất tốt như các đốm nâu, dầu thừa hay bảo vệ da tránh khỏi sự tiếp xúc các hụt bụi li ti, không khí ô nhiễm.

Ngủ đúng giờ cũng là cách chăm sóc da mặt căng mịn

Thời điểm từ 23h-3 h sáng là lúc da tái tạo nhanh nhất để giúp cho làn da hồi phục sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Vậy nên để giữ cho làn da tươi sáng luôn khỏe mạnh chị em nên đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc từ 6-8 tiếng mỗi ngày để cơ thể hồi phục và làn da căng mịn.

cách chăm sóc da mặt căng mịn
Ngủ đủ giấc cũng là cách chăm sóc da mặt căng mịn và khỏe mạnh

Sử dụng phương pháp căng da mặt nội soi

Căng da mặt nội soi là phương pháp làm đầy da và căng da không hề phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành đưa dụng cụ nội soi và chỉ thẩm mỹ để tiến hành căng cân, tổ chức mô đệm dưới da sẽ thắt chặt được các cơ lỏng lẻo chảy xệ nhằm mang lại làn da săn chắc căng mịn cho chị em.

Tại Thẩm mỹ viện Hà Nội cách làm căng da này rất được các chị em ưa chuộng và mang lại hiệu quả cao sau khi sử dụng. Đây cũng là địa chỉ uy tín tin cậy được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao về độ an toàn khi thực hiện căng da mặt nội soi. Chị em có nhu cầu căng da mặt có thể đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ để được các bác sĩ tư vấn cho mình nhé.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn