Tôi nên nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn?

Con gái tôi và một số đồng nghiệp có những quan điểm trái ngược nhau, một số người khuyên chỉ cần bấm mí là đẹp nhưng cũng có người khuyên tôi cắt mí. Vậy nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn?

Nên nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn?

Tôi  đang phân vân không biết nên nhấn mí hay cắt mí tốt hơn và phù hợp hơn với mình. Mong các bác sĩ của Viện thẩm mỹ Hà nội giải đáp những băn khoăn này.

Chúng tôi rất vui khi nhận được sự tin tưởng của chị về việc nhấn mí hay cắt mí. Xin có những chia sẻ cụ thể như sau: Để lựa chọn được nên nhấn mí hay cắt mí thì cần phải biết nhấn mí và cắt mí áp dụng trong những trường hợp nào.

nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn
Nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn?

Rất nhiều người cũng như chị, mặc dù đã tìm hiểu về hai phương pháp thẩm mỹ mắt này rất nhiều nhưng khi áp dụng vào trường hợp của bản thân với một số khác biệt nhỏ thì đều cảm thấy hoang mang khi lựa chọn.

• Khi nào nên nhấn mí: Nhấn mí là phương pháp thích hợp với những người ở độ tuổi dưới 30, khi mắt chưa xuất hiện dấu hiệu lão hóa nào, không có da và mỡ thừa mí mắt. Đặc biệt với những người sở hữu mắt một mí ở trong độ tuổi trên thì đây là giải pháp hoàn hảo.  Ở ngoài độ tuổi này, mắt sẽ có những dấu hiệu lão hóa nhất định mà không phải ai cũng nhận ra và quá trình lão hóa sẽ nhanh hơn.
  • Khi nào thì nên cắt mí: Cắt mí mắt là giải pháp tối ưu với những người muốn sở hữu mắt 2 mí ở độ tuổi từ ngoài 30 trở lên. Đặc biệt rất thích hợp với những người mắt không có mí, thừa nhiều da mí và mỡ mí mắt. Thậm chí những người có mắt 2 mí nhưng bị sụp mí, mí mắt không rõ ràng.

Nhiều khách hàng có chung nỗi băn khoăn không biết nên nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn. Một số người chưa đến tuổi 30 nhưng mắt đã xuất hiện rất nhiều dấu hiệu lão hóa. Nhưng cũng có những người giống chị dù đã ngoài 30 nhưng đôi mắt vẫn rất trẻ trung.

Vì thế,nhấn mí hay cắt mí đều là phương pháp thẩm mỹ mắt đẹp. Nhưng lựa chọn cách nào phụ thuộc vào chính khách hàng và dựa trên ưu nhược điểm của hai cách trên. Bạn hãy đến gặp bác sĩ thẩm mỹ để được tư vấn trực tiếp đưa ra những lựa chọn chính xác nhất.

Chăm sóc sau nhấn mí để vết thương nhanh phục hồi

nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn
Tuy là phẫu thuật đơn giản nhưng bạn cũng cần biết cách chăm sóc tốt

Cắt mí mắt là phẫu thuật đơn giản nhưng bạn cũng cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt để vết thương nhanh lành, đạt hiệu quả như mong muốn.

• Bạn có thể băng hoặc không băng lại những đường phẫu thuật bằng băng urgo nhỏ.
  • Nên chườm đá lạnh để đôi mắt có thể giảm sưng bầm sau khi cắt mí. Những ngày đầu sau cắt mí nên ăn rau xanh, uống nhiều nước đặc biệt là nước cam hoặc nước đu đủ tránh những đồ uống có cồn.
  •  Không nên uống nước rau má và nước dừa vì chúng có thể gây chảy máu.
  • Không ăn rau muống và đồ nếp, thịt bò, thịt gà có thể gây sẹo cho vết thương
  • Trong thời gian chờ phục hồi sau phẫu thuật cắt mí thì tuyệt đối không đeo kính áp tròng, không make up vùng xung quanh mắt.
  • Khi tắm không nên để nước chảy trực tiếp vào mí mắt.
  • Không để mắt làm việc quá nhiều đặc biệt là không nên làm việc với màn hình máy tính, không xem tivi quá nhiều. Không nên dụi tay mạnh vào mắt.
  • Nên ngủ đúng giờ và đủ giấc, thức khuya sẽ gây hại cho mắt.
  • Khi ra ngoài nên đeo kính để tránh bụi bẩn và ánh nắng mặt trời chói trực tiếp vào mắt.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn