Cách ly 73 trường hợp nghi nhiễm virus corona tại Việt Nam

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việt Nam đang cách ly 73 trường hợp nghi ngờ tại các cơ sở y tế ngoài 8 trường hợp dương tính virus corona mới.

Cách ly 73 trường hợp nghi nhiễm virus corona tại Việt Nam
Cách ly 73 trường hợp nghi nhiễm virus corona tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, từ khi ghi nhận ca đầu tiên vào ngày 23/1 đến nay, Việt Nam có 236 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh được cách ly, theo dõi, trong đó 163 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 73 trường hợp còn lại đang được cách ly điều trị, phòng chống lây nhiễm tại các cơ sở y tế.

Tính đến sáng 3/2, nước ta đã ghi nhận ca thứ 8 dương tính với virus corona mới (nCoV), trong đó có 2 người Trung Quốc, 1 người quốc tịch Mỹ.

2 trong số 8 bệnh nhân đã được điều trị thành công, 2 lần xét nghiệm cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus nCoV gồm 1 bệnh nhân Trung Quốc và 1 bệnh nhân ở Thanh Hoá vừa ra viện trong ngày hôm nay.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát từ cuối tháng 12/2019 tại Vũ Hán, Trung Quốc đã khiến 361 người tử vong, hơn 17.200 người nhiễm. Dịch bệnh cũng đã lan sang 27 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 200 ca mắc, 1 ca tử vong.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 31/1 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu vì dịch viêm phổi do nCoV.

Tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã công bố dịch viêm hô hấp cấp do nCoV ở Việt Nam ngay trong ngày 1/2.

Hiện Việt Nam sẵn sàng các phương án chống dịch ở mức cao nhất với 4 kịch bản đã được xây dựng khi số bệnh nhân mắc lên tới hàng nghìn người.

Đến nay nhiều thông tin lâm sàng về virus corona mới chưa được sáng tỏ, do đó Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế đến nơi đông người, khi đến những nơi công cộng cần đeo khẩu trang, thực hiện tốt việc vệ sinh cá nhân, nhà cửa, nơi làm việc, thường xuyên rửa tay với xà phòng, nước sát khuẩn.

Khi có những triệu chứng như sốt, ho, khó thở… và có thêm yếu tố dịch tễ như đi qua vùng có dịch, từng tiếp xúc với người bị bệnh, cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và theo dõi.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới