Phát hiện 2 người Trung Quốc nghi bị viêm phổi cấp tại Đà Nẵng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng qua máy đo thân nhiệt từ xa đã phát hiện 2 trường hợp (quốc tịch TQ, cư trú tại thành phố Vũ Hán nhập cảnh vào Việt Nam có biểu hiện sốt. Hiện trường hợp này đã được cách ly để kiểm tra.

Bệnh phổi lạ được phát hiện từ thành phố Vũ Hàn – Trung Quốc

Bệnh phổi lạ tại Trung Quốc diễn biến phức tạp

Như tin y học trước đó đã thông tin, hiện tại thành phố Vũ Hán – Trung Quốc đã phát hiện nhiều ca mắc phổi lạ, bệnh do Coronaviruses (CoV) là một họ các vi rút có thể gây ra các bệnh lý của đường hô hấp trên và đường tiêu hóa ở người và một số loài động vật. Vi rút corona thường lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp với chất tiết đường hô hấp của người bệnh. Bệnh thường hay xảy ra vào mùa đông và đầu mùa xuân..

Được biết trường hợp bệnh đầu tiên khởi phát vào ngày 12/12/2019, tính đến ngày 13/01/2020 đã ghi nhận 59 trường hợp mắc, 07 trường hợp nặng, 01 trường hợp tử vong, 02 trường hợp đã hồi phục hoàn toàn, các bệnh nhân khác trong tình trạng ổn định và chưa ghi nhận trường hợp cán bộ y tế bị nhiễm bệnh. Hiện chưa có bằng chứng rõ ràng về việc lây truyền từ người sang người. Mới đây nhất ngày 09/01/2020, Trung Quốc đã xác định được chủng vi rút mới thuộc họ coronavirus, đã có 41 trường hợp xét nghiệm dương tính với nCoV (bao gồm cả trường hợp tử vong).

Phát hiện 2 trường hợp bị sốt qua máy đo thân nhiệt tại san bay Đà Nẵng

Theo sát 2 người Trung Quốc bị sốt nhập cảnh vào Đà Nẵng    

Ngoài đưa ra việc ngăn chặn bệnh viêm phổi lạ vào Việt Nam, Bộ Y tế thông báo hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam đã phát hiện hai trường hợp quốc tịch Trung Quốc, cư trú tại thành phố Vũ Hán, có biểu hiện sốt khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng hôm 14-1. Sau khi phát hiện hai người này đều đã được cách ly, theo dõi chặt chẽ, mẫu bệnh phẩm được gửi về Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm xác định tác nhân gây bệnh, lập danh sách những người tiếp xúc gần để theo dõi sức khỏe.

Trong quá trình kiểm tra 2 hành khách trên, bác sĩ cho biết, trong hai người Trung Quốc được phát hiện có thân nhiệt cao nêu trên thì trường hợp trẻ em đã xác minh được có thay đổi thân nhiệt do sốc nhiệt trên máy bay nên đã thôi theo dõi. Với trường hợp người lớn còn lại, đơn vị đã thực hiện cách ly và lấy mẫu như quy trình. “Trường hợp này sốt 38 độ, theo quy trình thì phải đưa cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm. Tuy nhiên qua thăm khám tại Bệnh viện Đà Nẵng, người này không có biểu hiện gì về phổi, các mẫu xét nghiệm cũng cho kết quả bình thường”. Như  vậy, đến bây giờ với hai trường hợp máy báo thân nhiệt cao này có thể khẳng định không liên quan đến bệnh viêm phổi cấp ở Trung Quốc. Tuy nhiên vẫn còn một số mẫu bệnh phẩm còn phải chờ kết quả xét nghiệm y học từ các nơi khác gởi về theo đúng quy trình rồi mới cho ngừng cách ly.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới