Căng da mặt bằng dầu oliu bạn đã thử chưa?

Các chuyên gia làm đẹp khuyến khích chị em thực hiện căng da mặt này. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, tận dụng thời gian rảnh có thể làm được.

Theo các giảng viên khoa Da liễu Trường Cao đẳng Y dược Pasteur giải thích rằng trong dầu oliu rất giàu vitamin E, A là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ  có tác dụng để ngăn chặn gốc tự do, giúp tái tạo tế bào hư tổn để giúp da luôn đàn hồi căng mịn và giảm nếp nhăn nhanh chóng.

Dầu oliu còn có tác dụng cân bằng độ ẩm cho làn da khô. Bạn cũng có thể sử dụng dầu oliu như dung dịch tẩy trang để làm sạch da để da mịn màng, tinh khiết.

căng da mặt bằng dầu oliu
Tác dụng của dầu oliu với làm đẹp là vô giá

Ngoài sử dụng dầu oliu làm căng da mặt thì chị em cũng có thể sử dụng dầu này để nuôi dưỡng tóc, làm nguyên liệu tắm trắng toàn thân, trị rạn da bụng sau sinh rất tốt, thúc đẩy tiêu hóa, kích thích quá trình trao đổi chất, bảo vệ da khỏi những tác hại của môi trường.

Cách làm căng da mặt bằng dầu oliu và đường nâu

Thành phần :

•  1 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng cà phê dầu ôliu

Hướng dẫn: Bạn chỉ cần trộn đường nâu và dầu oliu với nhau để tạo ra hỗn hợp. Sau đó thoa hỗn hợp này  lên và massage mặt nhẹ nhàng trong vài phút. Để khoảng 15 phút và rửa sạch lại bằng nước ấm. Đường nâu để tẩy tế bào chết cho da, da trở nên mịn màng. Còn dầu oliu có vai trò dưỡng ẩm và để căng da mặt hiệu quả.

Da mặt căng bóng mịn màng với mật ong và dầu oliu

Hỗn hợp mật ong và dầu oliu  vừa có tác dụng dưỡng ẩm cho làn da vừa để điều trị tàn nhang và nám má hiệu quả. Trộn mật ong và dầu oliu để tạo thành hỗn hợp và dùng tay thoa đều lên làn da bị nám và tàn nhang. Để trong 15-20 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm.

căng da mặt bằng dầu oliu
Căng da mặt bằng dầu oliu và mật ong cực tốt

Làm căng da mặt bằng dầu oliu và quả bơ

Qủa bơ cực kỳ tốt trong dưỡng ẩm và làm đẹp da. Mặt nạ từ dầu oliu và quả bơ sẽ là bộ đôi hoàn hảo để da mịn màng và trẻ lại từ  5 – 10 tuổi khi bạn áp dụng thường xuyên. Đầu tiên, bạn hãy trộn 2 thìa dầu oliu với ¼ quả bơ đã nghiền nhuyễn tạo ra hỗn hợp sánh mịn. Thoa trực tiếp hỗn hợp  lên vùng da mặt khoảng 20 phút sau đó rửa sạch.

Áp dụng cách căng da mặt này đều đặn 2 – 3 lần/tuần, làn da của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng, da sẽ trở nên căng mịn hơn.

Bạn cũng cần lưu ý rằng việc thực hiện căng da mặt bằng dầu oliu có hiệu quả tốt nhưng cần kiên trì thực hiện. Đặc biệt nên mua mật ong và dầu oliu nguyên chất. Nếu không sẽ gây nguy hiểm cho làn da của bạn.

Bên cạnh đó nếu muốn căng da mặt nhanh chóng, an toàn thì bạn có thể tham khảo những phương pháp căng da mặt bằng chỉ sinh học hay căng da mặt  nội soi tại các thẩm mỹ viện ở Hà Nội.

Những phương pháp này đều được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao về độ an toàn và hiệu quả. Kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ sinh học sẽ tác động đến các mô da, tăng tuần hoàn máu tại chỗ và làm sản sinh ra collagen nuôi dưỡng da sâu từ bên trong, làm đầy các nếp nhăn, vùng da được nuôi dưỡng một cách tốt nhất.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn