Có lẽ tôi mãi mãi chỉ là người thay thế trong tim anh

Đem băn khoăn này cất giấu trong lòng. Nhưng tôi cũng không còn trẻ để phí hoài tuổi xuân. Nghĩ vậy lòng tôi vô cùng khó chịu, trực giác nhạy cảm mách bảo rằng có phải tôi vốn chỉ là người thay thế.

Yêu chung một người đàn ông

Câu chuyện tình tay ba của 3 đứa chúng tôi buồn. Tôi, anh và Mai Anh đều là bạn thân chơi với nhau từ nhỏ. Lớn lên tôi và anh thi kinh tế và đỗ vào một trường có tiếng ở Hà Nội. Còn Mai Anh thi Đại học Y Hà Nội không đỗ nên đã học điều dưỡng ở Trường Cao đẳng Y dược Pastuer.

người thay thế
Tình cảm đơn phương của tôi giấu kín trong lòng

Chúng tôi lớn lên bên nhau, càng ngày tôi càng phát hiện cả tôi và Mai Anh đều yêu chung một người đàn ông là bạn thân. Nhưng anh lại có tình cảm với Mai Anh, nhìn ánh mắt họ nhìn nhau tôi thấy rõ điều đó. Mai Anh khéo léo, xinh đẹp, có má lúm đồng tiền duyên dáng, rất biết cách chăm sóc người khác. Còn tôi cá tính mạnh, chẳng khác gì “ con đàn ông”.

Thấy họ hạnh phúc bên nhau, quan tâm nhau, tôi giấu nhẹm tình cảm của mình nhưng trong lòng rất đau nhói. Tôi không muốn vì tình cảm của mình mà mất đi tình bạn đã kéo dài 10 năm của 3 chúng tôi.

Ngày 27/6/2015, có lẽ cả đời tôi và anh đều không thể nào quên được cú điện thoại báo rằng Mai Anh đã ra đi mãi mãi do tai nạn giao thông. Trời đất như sụp xuống, cả hai xây xẩm mặt mày, òa lên khóc lóc. Anh như người mất hồn, cả tháng trời không ăn, không ngủ, tự nhốt mình trong phòng. Tôi luôn bên cạnh động viên anh.

Thời gian cũng làm vết thương lòng nguôi ngoai phần nào. Tôi và anh thường xuyên ở bên nhau, biết anh không yêu ai sau khoảng thời gian Mai Anh mất đi. Tôi mạnh dạn tỏ tình và được anh chấp nhận. Không thể diễn tả niềm hạnh phúc của mình lúc đó, vỡ òa trong cảm xúc khi anh ôm chầm lấy mình.

Nỗi đau của người thay thế

Vậy là ước mong từ thời niên thiếu của tôi đã thành hiện thực. Tôi vì anh cũng đã thay đổi bản thân rất nhiều, học nấu ăn, học nữ công gia chánh để chăm anh vì biết anh thích mẫu phụ nữ dịu dàng, nhu mì. Trực giác phụ nữ mách bảo tôi rằng, tôi không thể nào thay thế vị trí của Mai Anh trong tim anh. Nhưng tôi cũng không thể nào ích kỷ mà ghen với quá khứ, ghen với cô bạn hiền lành, tốt  tính không may xấu số của chúng tôi.

người thay thế
Hóa ra tôi mãi mãi chỉ là người thay thế

Nhưng tôi thấy nhói lòng khi mỗi lần chúng tôi hẹn hò anh luôn miệng nhắc tới Mai Anh, trong cơn say rượu ở bên tôi nhưng vẫn gọi tên Mai Anh. Biết điều đó, tôi càng thương anh, cam tâm tình nguyện ở bên cạnh anh. Có một khoảng trống trong lòng anh mà tôi không thể nào chạm tới được.

Thậm chí, tôi còn đi đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền để được sở hữu nụ cười duyên dáng như Mai Anh. Có lẽ tôi đã dành quá nhiều tình cảm cho anh.

Cho đến xấp xỉ tuổi 30, tôi và anh đều có công việc ổn định với mức thu nhập đáng mơ ước của nhiều người. Bố mẹ hai bên đều giục 2 đứa chuyện cưới xin, nhưng mỗi lần đề cập đến anh đều tìm cớ lảng tránh. Cũng không còn trẻ trung gì nữa, tôi luôn ao ước có một gia đình nhỏ cho riêng mình. Khi anh đi làm về, có mâm cơm nóng hổi, trong nhà có tiếng nói bi bô của những đứa con xinh xắn. Hạnh phúc biết mấy.

Tôi cũng là con gái, có lòng tự trọng của riêng mình, có ích kỷ, có ghen tuông. Một số lần tôi cập đến chuyện cũ, tỏ thái độ khi biết được trong đầu anh vẫn còn hình bóng của Mai Anh, anh đều nổi khùng, nói tôi suy nghĩ lung tung.

Có lẽ tôi đã sai, sai khi vì anh mà thay đổi bản thân để giống Mai Anh từ phong thái, tính cách, kể cả chiếc má lúm đồng tiền xinh xắn, duyên dáng. Anh luôn coi tôi chỉ là người thay thế, là cái bóng mà không hề muốn có ý định cùng tôi về sống chung một nhà để tính chuyện tương lai. Giờ đây tôi rất khó xử, không biết phải làm sao, có nên bỏ cuộc tình 5 năm này để bắt đầu một mối tình khác khi đã ở tuổi 30. Tuổi mà lẽ ra người phụ nữ đã có một gia đình riêng êm ấm.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn