Đà Nẵng ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau 3 ngày không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thì hôm nay (6/9) Đà Nẵng đã tiếp tục ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Theo đó, Sở Y tế Đà Nẵng đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đà Nẵng ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới

Đà Nẵng ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới

Theo nguồn tin tức Y tế mới nhất, ca dương tính với virus SARS-CoV-2 được xác định là ông P.N.S ở Đà Nẵng. Sáng 6/9, lãnh đạo Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho ông P.N.S (64 tuổi, trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông P.N.S bị đau, sốt ở nhà và vào Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 18h ngày 5/9. Nhằm đảm bảo quy trình chống dịch, Bệnh viện C đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho bệnh nhân. Đến 4h ngày 6/9, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân S. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong sáng nay, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Hòa Vang để tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị. Theo đó, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng xác định trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trên và cho biết ngành Y tế thành phố đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Thông tin về bệnh nhân mắc COVID-19 duy nhất tiên lượng tử vong

Thông tin về bệnh nhân mắc COVID-19 duy nhất tiên lượng tử vong

Ca mắc COVID-19 ở Việt Nam có tiên lượng tử vong là bệnh nhân 604 (51 tuổi, nữ, điều trị ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng). Bệnh nhân này hiện phải thở oxy, không sốt, phù toàn thân. Ngày 6/9, báo cáo của Tiểu ban Điều trị – Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam hiện có 6 trường hợp có tiên lượng rất nặng và tử vong, chiếm (2,9%) trong tổng số bệnh nhân đang điều trị, trong đó số tiên lượng rất nặng là 5/6 trường hợp (2,4%), và tiên lượng tử vong là 1 trường hợp (0,5%).

Người có tiên lượng tử vong là bệnh nhân 604 (51 tuổi, nữ, điều trị ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng). Bệnh nhân này hiện phải thở oxy, không sốt, phù toàn thân. Người phụ nữ trẻ nhất trong số các ca nguy kịch này được chẩn đoán viêm phổi trên nền bệnh nhân COVID-19, suy tim, tăng huyết áp, đái tháo đường, suy thận mạn giai đoạn cuối.

Trong quá trình thực tập tại khu vực miền Nam, sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã ghi nhận, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hiện đang điều trị 42 trường hợp COVID-19, là cơ sở y tế có số bệnh nhân đông nhất nước. Xếp thứ 2 là Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang với 36 trường hợp; thứ 3 là Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam với 31 ca bệnh.

Đến thời điểm này số ca tử vong ở nước ta là 35 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về dịch Covid-19 đến quý độ giả cả nước!

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới