Dấu hiệu và biện pháp phòng ngừa nguy cơ đột quỵ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo lời khuyên của các Y sĩ y học cổ truyền bệnh đột quỵ tuy khó chữa khỏi dứt điểm nhưng người bệnh có thể ngăn chặn các cơn đột quỵ có thể xảy bằng việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Đột quỵ thường gặp ở người cao tuổi

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ bị đột quỵ

Đột quỵ xảy ra là do sự ngắt quãng sự truyền máu lên não do bị tắc nghẽn huyết quản và nó có thể xảy ra bất cứ khi nào, tại bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể và ảnh hướng đến não bộ. tùy thuộc vào vị trí của não bị ảnh hưởng lên có thể gây lên những triệu chứng như: Liệt một bộ phận nào đó trên cơ thể người, nói ngọng, mất tri giác, nguy hiểm tới nhận thức,

Theo tin y học người bị nguy cơ đột quỵ thường có những biểu hiện liệt 1 bên mặt. Không vận động được hoặc bị chóng mặt, cơ thể mất thăng bằng. Mắt nhìn mờ khoặc không thể nhìn thấy gì trong một khoảng thời gian ngắn, đôi khi bị đau đầu đột ngột không rõ nguyên nhân. Đột quỵ nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Những loại thực phẩm ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ

Để phòng ngừa nguy cơ đột quỵ bạn nên ăn uống chế độ lành mạnh để điều chỉnh cân nặng, ngăn ngừa mỡ máu là nguyên nhân gây tắc mạch máu. Ăn các thức ăn từ rau xanh, những loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt và những loại hạt. Ăn nhiều hải sản và hạn chế ăn các loại thực phẩm màu đỏ, những thực phẩm giàu natri, chất béo, đường. Tập thể dục thường xuyên để đốt cháy calo thừa.

Ăn nhiều rau củ quả để phòng chứng đột quỵ

Ăn nhiều rau củ quả để phòng chứng đột quỵ

Ăn cá hàng ngày

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng để phòng ngừa nguy cơ đột quỵ những người cao tuổi bị bệnh tim mạch nên ăn cá nhiều hơn mỗi tuần nhất là các loại cá biển như cá hồi, cá ngừ, cá thu. Bởi trong cá có những hợp chất giúp bạn hạn chế 27% mần mống gây nguy cơ đột quỵ. Mỗi người một tuần lên ăn 3 – 4 bữa cá để ngăn ngừa bệnh đột quỵ phát triển.

Ăn các thức ăn giàu chất chống oxy hóa

Trái cây tươi và rau củ quả có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp hạn chế viêm, loại bỏ mảng vôi tích tụ trong động mạch. Những thực phẩm rau củ quả có chữa chất chống oxy hóa thường có màu sắc đỏ như ớt, cà rốt, cà chua, cam, quýt, và một số thực phẩm màu đỏ khác nữa.

Ăn những thực phẩm giàu Folate

Những đồ ăn giàu chất Folate gồm: Các loại đậu, rau với màu sẫm, măng tây, bơ, củ cải, cà rốt và một số thực phẩm khác nữa. Theo các thầy thuốc tư vấn folate và đạm thực vật là những chất giúp lưu thông máu tốt từ đó ngăn ngừa nguy cơ bị đột quỵ ở người cao tuổi.  Những người có chế độ ăn uống giàu folate có thể giảm thiểu 20% mần mống gây đột quỵ.

Để phòng ngừa nguy cơ đột quỵ ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, bạn cần xây dựng cho mình chế độ làm việc, nghỉ ngơi khoa học, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới