Điểm danh món ăn, bài thuốc đơn giản hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh xương khớp nên tăng cường sử dụng một số món ăn bài thuốc có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh an toàn và hiệu quả.

Điểm danh món ăn, bài thuốc đơn giản hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

Điểm danh món ăn, bài thuốc đơn giản hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, để điều trị bệnh xương khớp hiệu quả bệnh nhân mắc bệnh xương khớp cần có chế độ dinh dưỡng xương khớp, sử dụng thuốc theo chỉ định của các Bác sĩ chuyên khoa,…

Điểm danh món ăn, bài thuốc đơn giản hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

Còn theo Đông Y, để tăng cường hiệu quả điều trị bệnh xương khớp bệnh nhân cũng nên sử dụng những món ăn sau đây,  những món ăn  này giúp bạn cải thiện sức khỏe hệ xương khớp, phòng ngừa bệnh loãng xương cũng như giảm các triệu chứng đau nhức khớp.

Canh thịt ngỗng bóng cá: Món ăn có tác dụng ích khí dưỡng âm, bổ thận ích trí, tốt cho người bị loãng xương sau thời kỳ mãn kinh. Nguyên liệu: 30 gram bóng cá, 250 gram thịt ngỗng, Đường, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay, hành lá, ngò rí

Cách làm: Bóng cá rửa kỹ, xắt miếng vừa ăn. Thịt ngỗng rửa với nước muối pha loãng và chà xát gừng để loại sạch mùi gắt, sau đó chặt thành miếng nhỏ. Cho thịt ngỗng và bóng cá vào xoong, thêm ngập nước cùng một ít muối ăn, nấu đến khi sôi thì vớt sạch bọt, hạ nhỏ lửa. Tiếp tục nấu đến khi thịt ngỗng mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành lá và ngò rí xắt nhỏ để món ăn dậy hương vị hấp dẫn. Bạn nên dùng món canh thịt ngỗng bóng cá trong bữa ăn hàng ngày cùng cơm nóng.

Canh đùi gà hầm nấm hương và đậu tương rất thích hợp để ngăn ngừa bệnh loãng xương

Canh đùi gà hầm nấm hương và đậu tương thích hợp ngăn ngừa bệnh loãng xương

Thịt gà hầm nấm hương và đậu tương: Canh đùi gà hầm nấm hương và đậu tương rất thích hợp để ngăn ngừa bệnh loãng xương, nhờ thành phần ergosterol có thể chuyển hóa thành vitamin D, thúc đẩy việc hấp thu canxi cho cơ thể.

Nguyên liệu: 150 gram đùi gà, 100 gram nấm hương, 100 gram hạt đậu tương non, 1 quả cà chua, 50 gram rong biển tươi, Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, hành lá.

Cách làm: Nấm hương và cà chua rửa sạch, xắt miếng. Đùi gà rửa sạch bằng nước muối pha loãng, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp với một ít gia vị.  Phi thơm phần đầu hành rồi cho cà chua vào, hạ lửa nhỏ, xào trong vòng 1-2 phút. Tiếp đến, thêm lượng nước vừa đủ vào, nấu đến khi sôi thì cho thịt gà và đậu tương vào, đảo đều. Khi nước trong xoong sôi trở lại thì cho nấm vào, tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Chè đậu xanh và ý dĩ nhân: Mỗi ngày nên ăn 2 lần vào buổi sáng và tối, theo nhận định của các Bác sĩ Y học cổ truyền món chè đậu xanh nấu ý dĩ nhân có tác dụng cải thiện tình trạng sưng và đau do viêm khớp cấp tính gây ra.

Nguyên liệu: 100 gram đậu xanh, 50 gram ý dĩ nhân, Hoa quế vừa đủ, Đường cát trắng.

Cách làm: Đậu xanh vo kỹ để loại bỏ bụi bẩn. Bạn có thể ngâm đậu xanh khoảng 30 phút để đậu mềm, tiết kiệm thời gian nấu. Sau đó, cho đậu xanh cùng ý dĩ nhân, hoa quế vào xoong, thêm ngập nước và nấu đến khi hạt đậu nở bung là được. Lúc này, thêm lượng đường cát vừa đủ, khuấy đều cho đường tan ra. Tiếp tục nấu khoảng 10 phút thì múc ra chén và thưởng thức.

Hy vọng với những bài thuốc mà chúng tôi cung cấp bệnh nhân mắc bệnh xương khớp có thể áp dụng hiệu quả và vô cùng đơn giản.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới