Giải pháp nào khắc phục răng cửa bị mẻ một cách hiệu quả nhất?

Vì một vài nguyên nhân nào đó răng cửa của bạn bị mẻ khiến hàm răng bạn có những khiếm khuyết, nụ cười của bạn không được trọn vẹn như trước thì bạn cũng đừng quá hoang mang và lo lắng. Công nghệ dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm và trả lại hàm răng thật ngay từ ban đầu.

Răng bị mẻ khiến cho hàm răng của bạn trở nên không trọn vẹn

Công nghệ khắc phục tình trạng răng cửa bị mẻ

Vì sao nên lựa chọn trám răng cửa bị mẻ

Răng cửa bạn tự nhiên bị mẻ, nguyên nhân chủ yếu do va đập, chấn thương hoặc tác động một lực nhai mạnh khi bạn ăn những thực phẩm cứng. Hoặc hàm răng cửa bị mẻ do tình trạng cơ thể thiếu hụt canxi trong cơ thể, thực phẩm dinh dưỡng không được cung cấp một cách đầy đủ khiến răng bạn trở nên giòn và dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động từ bên ngoài.

Hiện nay, để khắc phục tình trạng răng bị mẻ, có rất nhiều phương pháp chính giúp khắc phục tình trạng trên như hàn trám răng, bọc răng sứ, làm mặt dán sứ Veneer. Nếu như răng cửa bạn mẻ ở mức độ nhẹ thì đây là giải pháp mang lại hiệu quả nhanh chóng và tính thẩm mỹ cao.

Vật liệu dùng để trám răng cửa bị mẻ

Sử dụng đúng vật liệu trám răng cửa sẽ mang lại cho bạn hàm răng đẹp

Chất liệu trám răng trên thị trường hiện nay có rất nhiều nguyên liệu để bạn lựa chọn tùy theo mức độ và điều kiện kinh tế. Với mỗi loại chất liệu đều có những ưu nhược điểm khác nhau và mức độ thẩm mỹ khác nhau. Vì vậy trước khi bạn áp dụng công nghệ trám răng cửa cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra sự lựa chọn một cách đúng đắn nhất.

Chất liệu trám răng Amalgam có ưu điểm là giá rẻ, chịu được lực tác động lớn, đáp ứng cho hàm răng của bạn có thể ăn và nhai được vật cứng. Tuy nhiên về màu sắc thì lại không đáp ứng được về vấn đề thẩm mỹ. Chính vì vậy nếu răng cửa bị mẻ thì việc sử dụng chất liệu Amalgam lại không phải là giải pháp tối ưu. Đây là một trong những giải pháp khắc phục răng cửa bị mẻ thường được ít các bác sĩ sử dụng vì tính thẩm mỹ.

Chất liệu xi măng silicat là một trong những chất liệu được sử dụng từ lâu nhưng tính thẩm mỹ thì lại tương đối ổn hơn  Amalgam do màu của chất liệu này tương đối giống với màu của răng. Hơn nữa chất liệu xi măng silicat có khả năng bám rất chắc vào răng sau khi đã khô, ít có trường hợp bong rơi sau khi trám và bổ sung lượng Flo rất tốt cho răng. Chính vì vậy chất liệu này còn có tác dụng chống sâu răng rất tốt. Tuy nhiên với chất liệu xi măng silicat này theo các bác sĩ chuyên khoa thì chỉ nên dùng tại cổ răng, nơi dễ phát sinh sâu răng và chịu ít lực nhai nhất.

Nên lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện mang lại tính thẩm mỹ và an toàn

Chất liệu nhựa tổng hợp trong chuyên khoa vẫn gọi là composite, đây là một loại vật liệu còn khá mới và hầu như đều được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng. Đây còn được gọi là phương pháp trám răng thẩm mỹ. Đây là giải pháp khắc phục răng cửa bị mẻ được hầu hết các bác sĩ khuyên dùng, chất liệu chịu được lực tốt và mang tính thẩm mỹ cao.

Bên cạnh đó, ưu điểm của  chất liệu composite thường có nhiều màu sắc để linh hoạt trong việc trám răng, nhiều màu khác nhau để có thể điều chỉnh và thích ứng với hàm răng của bạn. Đây là chất liệu có thể chịu được lực khá lớn và chống mòn cao nên có thể đáp ứng tất cả tình trạng răng bị mẻ ở bất cứ lúc nào ngay cả răng cửa.

Với công nghệ trám răng bằng chất liệu composite sẽ khắc phục tối đa những khuyết điểm của những công nghệ trám răng khác, không xâm lấn đến cấu trúc của men răng, không ảnh hưởng đến hàm răng và không tạo cảm giác ê buốt cho răng trong quá trình trám.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn dễ dàng lựa chọn phương pháp khắc phục răng cửa bị mẻ hoặc ở bất cứ vị trí răng nào trong khuôn miệng của bạn. Tuy nhiên để thực hiện một cách hiệu quả và mang tính thẩm mỹ cao các bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn