Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có khó không?

Ngành Xét nghiệm thu hút rất đông số lượng thí sinh theo học ở nhiều bậc đào tạo trong đó có hệ Liên thông Cao đẳng, theo học hệ đào tạo này sẽ giúp thí sinh nâng cao khả năng chuyên môn đáp ứng nhu cầu của công việc.

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có khó không?

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm dành cho đối tượng thí sinh đã có một bằng của hệ Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe, chương trình học của hệ đào tạo sẽ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp làm được những công việc của một kỹ thuật viên Xét nghiệm.

Rất nhiều bạn nghĩ rằng đây là một ngành học rất khó bởi liên quan đến máy móc hiện đại, sức khỏe con người… Thực tế cho thấy những bạn học Liên thông ngành Xét nghiệm phần lớn đã có nền tảng chung nhất về khối kiến thức ngành Y từ trước, đây là lợi thế của thí sinh. Tin tức mới cho biết, sự nỗ lực và niềm đam mê có thể mang đến những thành công cho các bạn theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm dành cho đối tượng thí sinh nào?

Quy chế tuyển sinh liên thông Cao đẳng năm 2017 cho phép thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có thể Liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện như sau:

• Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp Dược, Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm…).
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, thí sinh không trong thời gian thi hành án hình sự, phải đảm bảo được điều kiện sức khỏe để tham gia học tập.
  • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm (Thời gian đào tạo chứng chỉ chuyển đổi trong vòng 03 tháng).

Theo quy định chung, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh hoàn toàn có thể Liên thông lên Đại học, theo đuổi định hướng công việc của bản thân.

Vì sao nên học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm?

Đối với những thí sinh từng tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sẽ giúp thí sinh nâng cao chuyên môn và giá trị bằng cấp. Bên cạnh đó, với những thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp không phải ngành Kỹ thuật Xét nghiệm, việc lựa chọn học mã ngành Xét nghiệm để liên thông giúp mở ra một cơ hội lựa chọn nghề nghiệp mới.

Hiện nay, chương trình học Liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có những ưu điểm như: thời gian đào tạo được rút ngắn, thời gian học linh hoạt, chương trình học đạt chuẩn… Sau khi tốt nghiệp thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và làm tất cả các công việc của một kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng.

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm bao gồm:

Để theo học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội, thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

• Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược;
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ở cả ba hệ đào tạo: Hệ Liên thông, hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, hệ Cao đẳng Y Dược, thí sinh có mong muốn theo học và đáp ứng đầy đủ điều kiện có thể nộp hồ sơ về địa chỉ:Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội. Điện thoại: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn