Hướng dẫn cách xem điểm thi THPT Quốc gia đơn giản nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trên mạng xã hội có rất nhiều trang tin hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên thí sinh cần lựa chọn chính xác địa chỉ để tra cứu điểm một cách chính xác và nhanh chóng. Dưới đây là hướng dẫn cách xem điểm thi THPT Quốc gia đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách xem điểm thi THPT Quốc gia đơn giản nhất
Hướng dẫn cách xem điểm thi THPT Quốc gia đơn giản nhất

Các địa chỉ công bố điểm thi THPT Quốc gia

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia chính thức. Thí sinh có thể xem điểm thi đồng thời trên nhiều địa chỉ website. Trong đó có 2 trang web của Bộ là :

Ngoài ra thí sinh có thể vào các website một số trường Đại học chủ trì cụm thi được phân chia theo khu vực và hơn 30 địa chỉ các báo điện tử công bố điểm thi cho phép thí sinh kết nối để xem điểm thi THPT Quốc gia một cách thuận lợi nhất. Một số  trang web tra cứu điểm thi của các báo lớn thí sinh có thể tham khảo:

Thí sinh đăng nhập để tra cứu điểm thi tại website của Bộ GD&ĐT
Thí sinh đăng nhập để tra cứu điểm thi tại website của Bộ GD&ĐT

Hướng dẫn cách xem điểm thi THPT Quốc gia đơn giản nhất

  • Tại các Website của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Để tra cứu điểm thi tại hai trang web của Bộ GD&ĐT, thí sinh cần nhập số chứng minh nhân dân, mã đăng nhập và mật khẩu (được cấp sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi) và Mã xác nhận (khung màu xanh trên màn hình).

Trường hợp quên Mã đăng nhập, thí sinh có thể bấm vào ô “Quên mã đăng nhập” để hệ thống gửi lại mã tại đại chỉ email mà thí sinh đăng ký tại hồ sơ. Sau đó thí sinh tiếp tục đăng nhập và tra cứu điểm thi THPT Quốc gia bằng mã đăng nhập mới.

  • Các trang web khác

Ngoài 2 website của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hầu hết những trang web của các trường Đại học và báo mạng điện tử còn lại đều yêu cầu thí sinh thực hiện ít thao tác hơn để tra cứu điểm thi. Hướng dẫn cách xem điểm thi THPT Quốc gia đơn giản tại các trang báo điện tử yêu cầu thí sinh chỉ cần điền số báo danh (bao gồm mã trường và phần số riêng theo thứ tự thí sinh) và Mã xác nhận để đăng nhập.

Ví dụ khi xem điểm tại Website của Báo Thanh niên điện tử, Sau khi đã đăng nhập, thí sinh ấn vào mục “Tra cứu điểm” ở hàng trên cùng, thanh thứ 3 từ trái sang để xem điểm số của mình.

Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia chậm nhất ngày 07/07
Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia chậm nhất ngày 07/07

Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia

Theo Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT của Bộ, thời gian diễn ra kỳ thi kéo dài từ ngày 22/06 – 24/06. Theo đó, thời gian hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất là ngày 06/07. Điểm thi THPT Quốc gia chính thức được thông báo ngày 07/07. Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT Quốc gia chính thức công bố chậm nhất ngày 14/07.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới