Mặt trái xoan là như thế nào? Nó có giống mặt Vline không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vậy mặt trái xoan là như thế nào? Hai kiểu khuôn mặt đẹp này có gì khác nhau? Có không ít người nhầm lẫn và đồng nhất hai kiểu mặt này là một.

Khuôn mặt trái xoan là như thế nào?

Từ xưa ông bà ta đã rất coi trọng những người có khuôn mặt trái xoan bởi nó mang vẻ đẹp thuần khiết, dịu dàng của phụ nữ Việt.

Mặt trái xoan có hình ảnh tròn dài giống như hình quả xoan, chiều dài thường dài hơn chiều rộng, được coi là chuẩn mực của cái đẹp, phần xương hàm sẽ nhỏ hơn phần xương gò má.

mặt trái xoan
Mặt trái xoan là tiêu chuẩn cái đẹp của phụ nữ Á Đông

Mặt trái xoan sẽ mang một số đặc điểm sau:

  •  Cằm thon gọn và không bành to
  •  Hai bên góc hàm gọn gàng
  • Xương hàm và cằm tạo hình dáng giống với hình elip, nhưng mặt không có cảm giác dài quá mức.

Mặt trái xoan có ngũ quan cân đối, 3 tầng mặt: phần trán, phần mũi và cằm hài hòa tuyệt đối. Các đường nét trên mặt không thanh  mảnh cũng không quá sắc sảo nhưng rất ưa nhìn, duyên dáng.

Nhưng ngày nay theo xu hướng thẩm mỹ hiện đại thì cho rằng khuôn mặt chuẩn chữ V sẽ đẹp hơn, khung xương hàm thanh thoát và gọn gàng tạo nên những đường nét cân đối.

Mặt trái xoan và mặt V line khác nhau ở điểm nào?

Nhiều người vẫn đồng nhất khuôn mặt Vline và mặt trái xoan. Bởi nghĩ rằng đây là 2 khuôn mặt đại diện cho chuẩn mực cảu cái đẹp. Thực tế thì 2 kiểu mặt đẹp này vẫn có những điểm giống và khác nhau.

Điểm giống nhau:

Khuôn mặt trái xoan và mặt V line đều có đặc điểm chung là xương hàm rất thon gọn không bị bành rộng hay vuông vức. Nên khuôn mặt rất thanh thoát.

Điểm khác nhau:

Khuôn mặt hình trái xoan xương hàm thon gọn, cằm không quá dài, không quá nhọn. Xương hàm và xương cằm tạo nên tổng thể khuôn mặt hình elip, trông khá bầu bĩnh nhưng vẫn thu hút.Còn khuôn mặt V line được tạo ra bởi cằm thon dài, khi kết hợp với xương hàm tạo thành hình chữ V cho khuôn mặt.

mặt trái xoan
Mặt Vline sẽ không bầu bĩnh như mặt trái xoan

Không phải ai cũng may mắn sở hữu 2 kiểu mặt này. Nó không chỉ tạo vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn được đánh giá cao về nhân tướng học. Do đó ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại, chị em hoàn toàn có thể sở hữu gương mặt trái xoan thu hút, dễ thương hoặc khuôn mặt Vline sang trọng, quý phái.

Phương pháp nào để tạo khuôn mặt V line và trái xoan hiệu quả?

Tại Viện thẩm mỹ Hà Nội với công nghệ thẩm mỹ hiện đại, bác sĩ giàu chuyên môn kinh nghiệm sẽ thăm khám và cho bạn xem trước gương mặt 3D để có đưa ra quyết định chính xác nhất.

Thẩm mỹ gọt mặt v line: Đây là phương pháp tạo hình  gương mặt có đường nét chữ V, phẫu thuật hai góc xương hàm và cằm để tạo thành chữ V. Ngoài ra khuôn mặt Vline phải thon gọn, mảnh  mai, má phải thon và mặt dài  hợp lí. Có một số trường hợp hai góc xương hàm và cằm tạo thành hình chữ V nhưng mặt ngắn, nhiều mỡ thì chưa được gọi là mặt chuẩn Vline. Qua phẫu thuật bạn sẽ có gương mặt Vline ưng ý.

Riêng về khuôn mặt trái xoan: Bác sĩ thẩm mỹ cho biết chỉ gần tạo hình hai bên góc hàm và không cần sự can thiệp của thẩm mỹ cằm.  Một khuôn mặt có cằm lẹm, cằm ngắn hoặc cằm lùi đều có thể tạo khuôn mặt trái xoan miễn sao hai bên góc hàm thon gọn. Khuôn mặt trái xoan là tiêu chuẩn nét đẹp của phụ nữ Á Đông.

Hai kỹ thuật tạo khuôn mặt đẹp này đều đảm bảo an toàn, cho bạn khuôn mặt đẹp phù hợp với tiêu chí thẩm mỹ.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới