Món ăn bài thuốc cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên điều trị bằng tổ hợp nhiều cách khác nhau. Ngoài việc sử dụng thuốc Tây, thì việc kết hợp những thực phẩm, hay nấu những món ăn bài thuốc cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ vừa đơn giản, hiệu quả mà bạn nên thử qua.

Gà ác hầm món ngon bài thuốc cho người thoái hóa đốt sống cổ

Gà ác hầm món ngon bài thuốc cho người thoái hóa đốt sống cổ

Những món ăn bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  • Món gà ác hầm đậu đen

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ, bạn có thể sử dụng món gà ác hầm cùng với đậu đen rất tốt cho sức khỏe, lại còn hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Tuy nhiên, bài thuốc này sẽ hiệu quả khi bạn chọn được đúng gà ác, hay còn có tên gọi khác là gà đen. Khi nấu, bạn chỉ cần chuẩn bị 300- 500g gà ác vẫn còn tươi sống.

Sau khi chế biến gà thật sạch, bạn chỉ cần cho vào nồi hầm. Khi gà chín thì bạn cho thêm 100g đậu đen và vài lát gừng tươi vào hầm thật nhừ. Nếu có điều kiện bạn nên hầm trong nồi đất nung thì càng tốt.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì món ăn này rất bổ và mát giúp giảm viêm sưng và hạn chế cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra.

thịt bò lá lốt món ngon bài thuốc cho người thoái hóa đốt sống cổ

Thịt bò lá lốt món ngon bài thuốc cho người thoái hóa đốt sống cổ

  • Thịt bò xào lá lốt

Thịt bò xào lá lốt cũng là một trong những món ăn bài thuốc cho người bệnh thoái hóa đốt sống c hiệu quả.

Khi làm món ăn này, bạn chỉ cần chọn miếng thịt bò tươi, sau đó thái mỏng cùng với lá lốt. Khi xào bạn cần cho thêm vài nhánh tỏi đập dập vào là được Món ăn này giúp bồi bổ xương khớp và làm giảm cơn đau cũng như hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ cực tốt không thua kém gì dùng thuốc.

  • Xương rồng nấu cá

Bạn cũng có thể sử dụng món ăn xương rồng nấu cá, để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Vì xương rồng cũng chính là một vị thuốc Nam có công dụng giảm đau rất tốt.

Khi thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị cá chép hoặc cá quả đều được. Với 300- 500g cá đã được chế biến sạch, bạn lấy thêm vài nhánh xương rồng còn non bỏ sạch gai và đem thái mỏng.

Xương rồng nấu cá món ngon bài thuốc cho người thoái hóa đốt sống cổ

Xương rồng nấu cá món ngon bài thuốc cho người thoái hóa đốt sống cổ

thịt bò lá lốt món ngon bài thuốc  cho người thoái hóa đốt sống cổ

Sau đó bạn cho một phần xương rồng vào bụng cá, phần còn lại thì cho vào nồi rồi nấu thành canh. Món ăn này vừa giúp phòng ngừa lại hỗ trọ điều trị bệnh hiệu quả.

Trên đây là những món ăn bài thuốc cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả lại tiện lợi mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới