Nghịch lý Cử nhân mê học chuyển đổi Văn bằng 2 ngành Y Dược

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 4,33 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay, học sinh tốt nghiệp THPT tìm mọi cách để bước vào cổng Trường Đại học còn các cử nhân đã tốt nghiệp Đại học lại hối hả “ngược đường” đi học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y Dược để tránh thất nghiệp.

Tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.

Tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.

Học ngành Y Dược cả đời không thất nghiệp

Theo Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y Dược Pasteur Hà Nội cho biết, trong số gần 1.000 học viên đang theo học tại trường thì có tới 50% thí sinh đến đăng ký học Trung cấp Y Dược đã có bằng Cử nhân Cao đẳng hoặc Đại học.

Theo thông tin mới nhất từ thị trường lao động Việt Nam năm 2016 vừa được Bộ LĐTBXH công bố thì nhóm người thất nghiệp nhiều nhất thuộc về những người có trình độ ĐH trở lên với 191.300 người, sau đó mới là nhóm cao đẳng chuyên nghiệp với 94.800 người.

Theo Tiến sĩ Y Dược Hiệu Trưởng một Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM cho lý giải cho tình trạng học sinh tốt nghiệp THPT thì chê còn Cử nhân thất nghiệp thì mê học chuyển đổi Trung cấp Y Dược hệ đào tạo văn bằng 2 các ngành như Y học cổ truyền, Vật lý trị liệu, Kỹ thuật hình ảnh Y học (Siêu âm – X Quang hay Xét nghiệm), Nha khoa phục hình răng thẩm mỹ, Điều Dưỡng, Y sĩ đa khoa, Dược sĩ, Hộ sinh.

Hiện nay tâm lý của nhiều bậc phụ huynh học sinh tốt nghiệp THPT đa phần con muốn vào đại học bằng mọi giá kể cả biết rõ học lực của con em mình không đủ trình độ hoặc điều kiện kinh tế gia đình chưa thể lo cho con học đại học khi mà chi phí học tập ngành càng đắt đỏ.

Nhiều gia đình nghèo đã vay nợ ngân hàng cho con đi học đại học để cho “bằng chị bằng em” giải quyết chữ Sĩ cho gia đình mà không cần quan tâm đến khả năng kinh tế hay học lực của con em mình có theo học Đại học được không. Hệ quả là mỗi năm ra trường hàng chục vạn Cử nhân nhưng thất nghiệp hoặc có việc nhưng không làm được việc vì phải làm trái ngành nghề đã được đào tạo. Trong khi đó nhu cầu tuyển dụng lao động nhóm ngành sức khoẻ thì tăng cao do đời sống kinh tế Nhân dân được cải thiện tốt, người dân ngày càng có điều kiện chăm sóc sức khoẻ.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Trước đây, người dân chỉ đến cơ sở Y tế khám chữa bệnh khi có biểu hiện bệnh tật còn ngày nay khi có điều kiện kinh tế tốt hơn thì người khỏe mạnh vẫn đến cơ sở Y tế để chăm sóc sức khoẻ hoặc khám, làm xét nghiệm tổng thể sức khỏe để sớm phát hiện các bệnh tật nếu có.

Ngành Y Dược liên quan đến sức khoẻ con người vì từ khi sinh ra đến khi trở về với cát bụi không ai tránh được chu kỳ sinh học: Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Chu kỳ sống của con người luôn gắn liền với chăm sóc Y tế, do vậy có thể nói ngành Y Dược là ngành học không bao giờ thất nghiệp.

Học ngành Y Dược ở đâu tốt?

Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Ngành Y Dược liên quan đến sức khoẻ tính mạng con người nên đã học ngành Y Dược thì phải vào đúng Trường Y Dược để được đào tạo bài bản chuyên sâu bởi các Bác sĩ, tiến sĩ giảng viên giàu kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực Y khoa để sinh viên khi tốt nghiệp ra trường không những giỏi về Y lý mà còn vững về Y thuật.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược văn bằng 2 dành cho đối tượng đã tốt nghiệp các Trường trung cấp trở lên là 1 năm với các chuyên ngành Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Y học cổ truyền, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Xét nghiệm, Hộ sinh…

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược văn bằng 2 dành cho đối tượng đã tốt nghiệp các Trường Cao đẳng trở lên là 2 năm với các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Điều Dưỡng, Xét nghiệm.

Địa chỉ đăng ký học ngành Y Dược Hà Nội:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học thứ 7 chủ nhật

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học thứ 7 chủ nhật

Địa chỉ đăng ký học ngành Y Dược Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới