Những loại thực phẩm người bị bệnh gai cột sống cần tránh xa

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các triệu chứng đau lưng đau cổ mà bạn thường xuyên gặp phải có thể là do bệnh gai cột sống gây nên .Bệnh này thường gặp phải ở các đối tượng nam, nữ trên 40 tuổi. do quá trình cơ thể tự phục hồi các tổn thương của cột sống dẫn đến hình thành các gai xương. Vậy, khi bị bệnh gai cột sống không nên ăn gì để tránh bệnh tiến triển xấu hơn?

Ai cũng có thể mắc phải bệnh gai cột sống
Ai cũng có thể mắc phải bệnh gai cột sống

Người bị gai cột sống không nên ăn đồ ăn nhanh

Những món ăn vặt khoái khẩu như bắp rang bơ, nack, xúc xích, gà rán…luôn thu hút và được sự đón nhận nhiệt tình của nhiều người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, những món ăn nhanh đó lại chính là thủ phạm khiến các cơn đau do bệnh gai cột sống gây ra. Đối với những người bị gai cột sống, không nên ăn những loại đồ ăn này vì chúng có chứa nhiều calo nhưng lại ít chất dinh dưỡng, làm cho cơ thể bị thiếu hụt lượng chất dinh dưỡng cần thiết và tăng các cơn đau do gai cột sống gây ra.

Người bị gai cột sống không nên ăn mì ăn liền

Đối với những người bận rộn thì mì ăn liền là món ăn tiện lợi nhất vì nó có thể giúp ngăn chặn cơn đói ngay lập tức mà không cần mất nhiều thời gian chế biến, giá thành lại rẻ. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mỗi tuần, con người không nên ăn quá 200g mì ăn liền vì trong món ăn này có chứa rất ít chất dinh dưỡng, đặc biệt nó lại thuộc top thực phẩm cay nóng nên không có lợi cho bệnh gai cột sống. Ăn nhiều mì ăn liền sẽ khiến cho xương bị thiếu hụt canxi, gây cảm giác đau nhức nhiều hơn cho cơ thể.

Người bị gai cột sống không nên ăn mì ăn liền
Người bị gai cột sống không nên ăn mì ăn liền

Người bị gai cột sống không nên ăn thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Thông thường, những món ăn chiên, rán được mọi người ưa chuộng hơn những món hấp hay luộc vì chúng có màu sắc bắt mắt và hương vị vô cùng cuốn hút. Tuy nhiên, những người bị gai cột sống nên hạn chế ăn những món chiên, rán chứa nhiều dầu mỡ vì trong các món ăn này có nhiều chất béo bão hòa, các chất này sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn mạch máu, cản trở sự tuần hoàn máu đến các cơ vùng cổ và lưng, làm gia tăng tình trạng đau nhức của bệnh gai cột sống. Đó cũng là lí do những người bị gai cột sống thường được các bác sĩ khuyên là không nên ăn đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ.

Người bị gai cột sống không nên ăn đồ ăn, đồ uống có chứa các chất kích thích

Người bị gai cột sống không nên ăn đồ ăn, đồ uống có chứa các chất kích thích
Người bị gai cột sống không nên ăn đồ ăn, đồ uống có chứa các chất kích thích

Các đồ ăn, đồ uống có chứa chất kích thích như rượu bia, cà phê, món cay nóng sẽ không tốt cho người bị bệnh gai cột sống. Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng, các chất kích thích có trong các món ăn hay đồ uống sẽ làm cho cơ thể bị giảm sút sức đề kháng, lâu dần sẽ không còn đủ sức kháng cự lại các cơn đau do gai cột sống gây ra. Chính vì vậy, người bị bệnh gai cột sống nên loại bỏ những thực phẩm thuộc nhóm này ra khỏi thực đơn của mình để bảo đảm sức khỏe nhé.

Tóm lại, ngoài việc áp dụng các phương pháp chữa bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ thì những người mắc phải bệnh gai cột sống cũng nên tránh xa các loại thực phẩm được kể ở trên để hạn chế tình trạng bệnh nặng thêm và mau chóng đẩy lùi được bệnh. Ngoài ra cần đến bệnh việc để nhận được sự tư vấn cụ thể của bác sĩ.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới