Ôn thi THPT quốc gia năm 2019: Lộ trình ôn thi nước rút môn Vật lý

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, thí sinh cần ôn thi môn Vật lý như thế nào trong giai đoạn nước rút này?

Ôn thi THPT quốc gia năm 2019: Lộ trình ôn thi nước rút môn Vật lý

Ôn thi THPT quốc gia năm 2019: Lộ trình ôn thi nước rút môn Vật lý

Thời gian dành cho việc ôn thi THPT quốc gia năm 2019 hiện nay không còn nhiều, các thí sinh đang gấp rút ôn luyện để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới. Đối với môn Vật lý, để đạt điểm cao thì trong giai đoạn này thí sinh có thể thực hiện lộ trình ôn thi nước rút theo hướng dẫn như sau:

Hiểu rõ học lực của bản thân đang ở đâu và đặt mục tiêu với điểm Vật Lý

Theo Tin tức giáo dục tuyển sinh, để đánh giá được năng lực của bản thân đến đâu, thí sinh nên tham gia các kỳ thi thử, nhờ giáo viên đánh giá, làm đề thi thử. Thí sinh mục tiêu thi đại học được bao nhiêu điểm, đặc biệt là môn Vật lý và cố gắng để đạt được mục tiêu đó.

Học trọng điểm kiến thức theo mục tiêu

Đối với việc học lý thuyết: thí sinh cần học để hiểu bản chất của vấn đề, hệ thống hóa kiến thức theo sơ đồ tư duy, làm bài tập lý thuyết.

Tùy theo mục tiêu của bạn mà có cách ôn tập khác nhau:

+ Mục tiêu: 5-6 điểm: Dành cho học sinh có học lực trung bình, tập trung những chuyên đề dễ ăn điểm trước (Sóng điện từ, sóng ánh sáng, lượng tử ánh sáng, vật lý hạt nhân) và các vấn đề cơ bản 3 chương dao động cơ, sóng cơ, điện xoay chiều.

+ Mục tiêu 6-8 điểm: Học theo hướng khắc phục các vấn đề còn yếu, rèn luyện kĩ năng tính toán, không bị nhầm lẫn giữa các hiện tượng. Đảo qua 1 số chương trọng tâm của lớp 11 như Dòng điện không đổi, quang hình…

+ Mục tiêu 8-10 điểm: Rèn luyện kĩ năng tính nhanh, học các bài toán vận dụng cao, tìm các câu hỏi khó, lạ trong đề thi thử, chú ý các kiến thức thực tế, ứng dụng.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019

Luyện đề thi thử

Cô Nguyễn Thị Thảo, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc luyện đề thi thử có ý nghĩa rất quan trọng, nó giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm bài thi, tăng tốc độ khi làm bài, tích lũy kinh nghiệm để dùng khi đi thi, đồng thời giúp bạn rà soát, quét lại một lượt kiến thức, phương pháp làm bài.

Để việc luyện đề thi mang lại hiệu quả tốt, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn cho mình một chỗ yên tĩnh, tìm cho mình một thời điểm thoải mái nhất để bắt đầu làm đề.

Bước 2: Tập cho mình thói quen làm đề ở nhà như trong phòng thi: Tự bấm thời gian, không sử dụng tài liệu.

Bước 3: khi làm xong đề, đầu tiên hãy kiểm tra đáp án xem mình được bao nhiêu điểm.

Bước 4: Chữa đề

– Tự làm lại những câu mà mình random, chưa làm được trong thời gian làm bài.

– Xem giải chi tiết để xem cách làm của mình đã nhanh chưa.

Bước 5: Review lại đề. Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi lại những công thức giải nhanh, những lỗi sai, khuyết điểm mà mình đã mắc phải trong đề thi (Phân bố thời gian hợp lí chưa, mình còn sai ngu những câu nào, phần nào mình còn chưa chắc kiến thức…)

Bước 6: Lên kế hoạch ôn tập lại những phần kiến thức hổng mà đã ghi ở bước 5: Làm một cái timeline có các cột: Nội dung ôn tập, ngày ôn tập, kết quả kì vọng sau khi học xong.

Trên đây là một số kinh nghiệm về việc ôn thi môn Vật lý trong giai đoạn nước rút. Chúc các bạn sĩ tử đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới