Phương pháp “hô biến” muối đánh bay mọi cơn đau trong cơ thể

Ngoài là gia vị không thể thiếu trong các món ăn, ít ai có thể ngờ rằng muối còn là bài thuốc “thổi bay” mọi cơn đau trong cơ thể.

Phương pháp “hô biến” muối đánh bay mọi cơn đau trong cơ thể

Cách dùng muối thổi bay mọi cơn đau trong cơ thể

Muối là một gia vị quen thuộc, tuy nhiên công dụng của nó không chỉ gói gọn trong ẩm thực. Theo Đông y, muối có khả năng tác động vào 3 kinh: thận, tâm, vị chính vì vậy các danh y thường dùng muối trong nhiều bài thuốc trị bệnh để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Theo các bác sĩ, khi cơ thể phải chịu đựng những cơn đau khác nhau do chấn thương hoặc bệnh tật, muối là một trong những giải pháp giảm đau hữu hiệu nhất mà bạn nên dùng. Hơn nữa, hình thức này vừa tiện lợi lại rất tiết kiệm có thể áp dụng ngay tại nhà. Nếu thực hiện đúng cách và đúng quy trình,cơn đau sẽ nhanh chóng được “thổi bay” mà không để lại bất cứ tác dụng phụ nào. Dưới đây là một số trường hợp giảm đau bằng muối mà bạn nên áp dụng:

Đau họng

Trang tin y học hàng đầu thế giới cũng chỉ ra rằng, nước muối có khả năng kháng khuẩn rất cao, vì vậy trong trường hợp bị đau họng nếu súc miệng bằng dung dịch này sẽ giúp cổ họng cảm thấy dễ chịu hơn và cơn đau cũng nhanh chóng biến mất. Bên cạnh đó, nếu bị ngứa họng bạn cũng có thể pha muối với nước ấm và súc miệng 30 giây mỗi lần, các triệu chứng khó chịu sẽ nhanh chóng qua đi.

Đau răng

Ít ai biết rằng, kết hợp muối với gừng sẽ trở thành bài thuốc chữa đau răng vô cùng hiệu quả. Bởi lẽ muối có tác dụng giúp tiêu sưng, kháng viêm trong khi đó gừng lại chứa các chất giúp ức chế hơn 70 loại vi khuẩn. Chỉ cần giã nhỏ một ít gừng với muối, sau đó vắt lấy nước cốt rồi bôi lên vùng răng bị đau, hỗn hợp này sẽ diệt trừ vi khuẩn gây đau răng giúp bạn thoát khỏi những cơn đau ngay tức thì.

Đau lưng và bụng

Muối có thể đánh bay cơn đau lưng

Đau lưng là hiện tượng thường gặp ở bất cứ độ tuổi nào và chúng có thể qua đi nhanh chóng hoặc kéo dài âm ỉ rất lâu gây khó chịu cho người bệnh. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng, tuy nhiên theo nhận định của các Dược sĩ Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nguyên nhân phổ biến nhất là do ngồi sai tư thế, lão hóa hoặc phụ nữ trong ngày “đèn đỏ”. Tuy nhiên, bạn có thể giảm đau nhanh chóng bằng một ít muối nguyên chất và một miếng vải sạch mỏng với phương pháp dưới đây.

Đầu tiên, đem rang nóng muối ở lửa nhỏ, đảo đều từ 5 – 10 phút rồi đổ ra miếng vải và buộc chặt lại, sau đó dùng túi muối này chườm lên vùng lưng bị đau, thực hiện 10- 15 phút mỗi lần và đều đặn mỗi ngày2 – 3 lần. Phương pháp này cũng có tác dụng giảm đau bụng ở phụ nữ vào những ngày “đèn đỏ” rất hiệu quả mà không gây ra ảnh hưởng gì về sau.

Đau nửa đầu

Những cơn đau nửa đầu khiến người bệnh vô cùng khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường Đại học hàng đầu ở Mỹ nếu dùng hỗn hợp nước chanh và muối biển cơn đau nửa đầu sẽ bị “thổi bay” ngay lập tức. Chỉ cần sử dụng 3 muỗng canh nước cốt chanh và 2 muỗng cà phê muối biển pha với khoảng 250ml nước ấm là đã có ngay một loại “thần dược” giúp giảm đau nhanh chóng và hiệu quả.

Với những tác dụng tuyệt vời trong việc giảm đau muối đang trở thành bài thuốc chữa bệnh hiệu quả được nhiều người sử dụng.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn