Sự khác nhau giữa thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thụ tinh trong ống nghiệm và thụ tinh nhân tạo là hai phương pháp duy nhất cứu vớt cho những cặp vợ chồng hiếm muộn và vô sinh. Hai phương pháp này hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên nhiều người vẫn lẫn lộn và chưa phân biệt được.

tinh-trung-thu-tinh-trung
                                Phương pháp thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh nhân tạo được các chuyên gia, bác sĩ cho rằng đây là phương pháp hỗ trợ sinh sản với ít sự tác động nhân tạo nhất, theo bệnh chuyên khoa thì nó là hình thức bơm tinh trùng vào buồng trứng, giúp rút ngắn quảng đường gian nan của tinh trùng tìm đến với trứng ở tử cung.

Đây là phương pháp được áp dụng cho các trường hợp tinh trùng yếu, thiếu tinh, xuất tinh ngược dòng. Đối với phương pháp này hỗ trợ cao nhất tinh trùng gặp trứng và hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có trong quá trình di chuyển đến tử cung.

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm mang đến những ưu điểm vượt trội như đơn giản, giá thành rẻ, tuy nhiên việc hỗ trợ này còn phụ thuộc vào cơ thể của con người. Các chuyên gia sẽ tiến hành lọc những chiến binh mạnh nhất và tiến hành kích thích rụng trứng tạo môi trường nội mạc tử cung tốt cho quá trình thụ thai và bơm tinh trùng.

thu-tinh-trong-ong-nghiem
                         Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm theo các chuyên gia, đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất bởi hiệu quả mà nó mang lại, tuy nhiên nó thụ tinh bên ngoài cơ thể và trong ống nghiệm nhưng mang đến cho bệnh nhân hiệu quả bất ngờ.

Đối với phương pháp này các chuyên gia phải thực hiện nhiều bước và các nhóm kỹ thuật khác nhau, tùy vào tình trạng hiếm muộn của bệnh nhân để lê liệu đồ thích hợp. Thụ tinh trong ống nghiệm đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, các kỹ thuật phức tạp như cho tinh trùng và trứng thụ tinh trong ống nghiệm, nuôi trứng, cho thụ tinh.

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được chỉ định cho các trường hợp như tắc ống dẫn trứng, lạc nội tử cung, tinh trùng yếu, dị dạng, không có tinh trùng… Đối với phụ nữ khi quyết định thụ tinh trong ống nghiệm cần đầu tư lớn về thời gian công sức và cả tiền bạc mới có được kết quả tốt. Bởi đây là phương pháp có sự xâm lấn, và thực hiện nhiều xét nghiệm cùng như quá trình lâu dài.

Đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, tuy mang đến kết quả tốt nhưng đỏi hỏi người bệnh phải luôn sẵn sàng chuẩn bị tâm lý thoải mái, giữ gìn sức khỏe, bởi đây là quá trình chạy đường dài không phải cư ly ngắn.

Minh Giang –  ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới