Tác dụng tuyệt vời của nấm đối với sức khỏe hệ tim mạch

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với hàm lượng các chất chống oxy hóa cao giúp cho nấm trở thành một trong những thực phẩm vàng đối với sức khỏe đặc biệt là những người mắc bệnh lý tim mạch.

Tác dụng tuyệt vời của nấm đối với sức khỏe hệ tim mạch

Tác dụng tuyệt vời của nấm đối với sức khỏe hệ tim mạch

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, hàm lượng chất chống oxy hóa, dưỡng chất cao và các vitamin có trong nấm mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người như chống ung thư, giảm viêm, tăng cường khả năng miễn dịch…Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong nấm đặc biệt có lợi trong việc giúp giảm cholesterol xấu LDL, giữ cho các động mạch không bị xơ vữa, ngăn ngừa bệnh lý tim mạch.

Tác dụng tuyệt vời của nấm đối với sức khỏe hệ tim mạch

Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời mà nấm mang lại cho sức khỏe mà các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

  • Bảo vệ sức khoẻ tim mạch

Giảm Cholesterol xấu LDL và giữ cho các động mạch không bị xơ vữa, ngăn ngừa bệnh lý tim mạch,…là một trong những tác dụng tuyệt vời của nấm đối với sức khỏe. Điều này được các chuyên gia dinh dưỡng phân tích là do trong nấm có hoạt chất sterol, sterol can thiệp vào việc sản xuất cholesterol trong gan, đồng thời làm tăng cholesterol tốt HDL. Trong nấm cũng chứa hoạt chất phytonutrient, phytonutrient giúp giữ cho các tế bào không dính vào thành mạch máu duy trì huyết áp khỏe mạnh và cải thiện lưu thông máu.

  • Chống ung thư

Nấm được xem là một trong những thực phẩm tốt nhất để tăng số lượng tế bào tốt phòng chống ung thư mạnh. Theo những tin tức y tế mới nhất, các hoạt chất có trong nấm có vai trò quan trọng như một chất chống oxy hóa, chất ức chế kinase, chống phân bào, ức chế sự hình thành mạch và phát triển của ung thư. Điều này có nghĩa là nấm có thể ức chế sự hình thành khối u, bảo vệ DNA khỏi bị tổn thương và ngăn chặn sự đột biến của tế bào, đồng thời bảo vệ các tế bào khỏe mạnh.

  • Cải thiện khả năng miễn dịch và giảm viêm

Nấm chứa các hợp chất kháng khuẩn, kháng vi rút, chống ung thư, chống dị ứng, điều hòa miễn dịch, chống viêm, hạ đường huyết và chống viêm gan. Nấm cũng góp phần cải thiện hệ miễn dịch, kiềm hóa cơ thể, cân bằng độ pH trong cơ thể. Ngoài ra, trong nấm còn có khả năng chống lại các chủng vi khuẩn kháng thuốc và vi sinh vật gây ra các vấn đề về đường ruột và da.

Hỗ trợ chuyển hoá năng lương và cải thiện chức năng não

Hỗ trợ chuyển hoá năng lượng và cải thiện chức năng não

  • Hỗ trợ chuyển hoá năng lượng và cải thiện chức năng não

Nấm là một nguồn cung cấp vitamin B tuyệt vời, vitamin B hỗ trợ chức năng tuyến thượng thận, tăng khả năng dẫn truyền thần kinh, giúp ngăn ngừa rối loạn tuyến giáp và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

  • Giúp quản lý cân nặng

Sử dụng nấm thường xuyên giúp duy trì cân nặng, nấm là một loại thực phẩm chứa ít calo, giàu chất dinh dưỡng. Ăn nấm vài lần mỗi tuần giảm vòng eo và sức khỏe tổng thể tốt hơn. Nấm cũng tăng khả năng bảo vệ tim và các cơ quan quan trọng tránh viêm và mất cân bằng hormone.

  • Cung cấp Vitamin D

Một số loại nấm cũng có thể cung cấp loại vitamin D quan trọng, nấm ngoài cung cấp vitamin D2 nấm còn có thể sản xuất vitamin D3 (loại được con người sử dụng tốt nhất) và vitamin D4.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã nắm được những công dụng tuyệt vời của nấm đối với sức khỏe con người.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới