Thanh xuân con gái ngành Y ngắn lắm!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (8 đánh giá, trung bình: 4,88 trong tổng số 5)

Yêu nhau 5 năm cùng nhau vượt qua bao sóng gió, tưởng rằng sẽ cùng nhau đi tới cuối con đường,vậy mà sau tất cả anh lại vì một người con gái mới quen mà quên đi cô gái ngành Y hồi còn học chung ở giảng đường.

Gái ngành Y luôn mang trong mình đức tính hi sinh và cam chịu

Trên trang Blog tâm sự nghề Y đã cập nhật quá nhiều câu chuyện tình buồn để những cô gái ngành Y luôn cảm thấy đau khổ, day dứt. Tình yêu với những cô gái ngành Y luôn khó trả lời nhưng cũng chẳng ai có thể đưa ra câu trả lời vì sao. Nhiều người hay nói, gái ngành Y có sẵn trong người dòng máu hi sinh và cam chịu. Thế nhưng cô gái à khi họ đã buông tay, ruồng bỏ thì cô cũng cứ mạnh mẽ đứng dậy mà đi tiếp, đừng đau buồn vì cô còn gia đình, còn công việc, đó là những thứ sẽ không bao giờ phản bội.

Giống như câu chuyện tình yêu của cô gái sinh viên Cao đẳng Y Dược và bạn trai yêu nhau từ thời còn học năm nhất Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chàng trai hơn cô gái 2 tuổi, vì cùng ở trọ gần nhau và học chung trường nên đem lòng cảm mến. Gia cảnh nhà cô gái ngành Y ngày đó cũng chẳng phải giàu sang nhưng vẫn chăm lo cho cô chẳng thiếu thứ gì. Vì hoàn cảnh gia đình bạn trai có phần khó khăn nên từ thời sinh viên đã phải làm thêm nhiều việc để kiếm tiền. Sau khi tốt nghiệp anh quyết định nhập ngũ nhưng cô vẫn quyết tâm để chờ ngày anh trở về. Ngày anh đi,  trời mưa tầm tã nhưng cô vẫn bẽn lẽn ra Ban chỉ huy quân sự huyện để đưa tiễn anh và quyết tâm nắm chặt tay anh cho đến khi rời xa hẳn. Hàng tháng cô vẫn lên thăm anh, mua những thứ anh cần dùng, sinh nhật cô còn tự tay chuẩn bị món quà, làm những món ăn mà anh thích. Ai cũng khen anh có một cô người yêu học Y giỏi giang, xinh đẹp lại kéo léo, chăm lo cho anh từng chút một.

Thanh xuân con gái ngành Y ngắn lắm!

Thời gian thấm thoát trôi đi, hết thời hạn nghĩa vụ anh được cử vào làm cán bộ chuyên nghiệp nhưng cũng chính từ đây anh đã trở thành một con người khác. Anh ít liên lạc với cô hơn, lại luôn từ chối mỗi lần cô hẹn gặp bằng những lí do công việc như họp hành, nhậu nhẹt. Vậy là cô gái ngành Y đáng thương ấy cứ chấp nhận rồi đợi chờ.

Thanh xuân gái ngành Y đừng vì một người mà lỡ nhịp

Một ngày anh thông báo, anh không còn yêu cô nữa, không muốn để cô chờ đợi để rồi mất thanh xuân, tuổi trẻ. Nghe sao thật xót xa, với cô gái ấy thì anh đã là thanh xuân là tuổi trẻ thì còn gì để mất nữa nhưng cô gái ngành Y ấy vẫn chưa thể buông bỏ nổi, cô vẫn để cho anh cơ hội suy nghĩ. Nhưng thay vì suy nghĩ, anh lại đang hạnh phúc bên người con gái mới… Up ảnh đi chơi, đi du lịch lên Facebook, lên Instagram,… anh nhẫn tâm ruồng bỏ cô gái ngành Y bao năm đợi chờ. Vậy là cô lại lao đầu vào công việc, tối ngày ở viện, chẳng thiết tha nhưng ai cũng biết trong lòng cô đau đớn lắm. Cô không chỉ là một Điều dưỡng giỏi mà còn là người rất giàu tình cảm và cam chịu. Chỉ buồn thay cô vẫn không thể nguôi ngoai bóng hình ấy trong trái tim.

Thanh xuân gái ngành Y đừng vì một người mà lỡ nhịp

Nhưng cô gái à, đừng sống vì một kẻ như thế, một người như vậy không xứng đáng để cô tiếp tục đợi chờ, hãy cứ sống tốt phần đời còn lại, tiếp tục vì công việc, sống làm sao để cho anh ta phải hối hận vì đã bỏ người con gái ngành Y vẹn toàn như thế và rồi cô cũng sẽ tìm được tình yêu đích thực của đời mình mà thôi.

Quả thực, không lâu sau đó anh đã bị người yêu mới ruồng bỏ vì bản tính lăng nhăng, đứng núi này trông núi khác của anh. Rồi một ngày đẹp trời anh nói muốn quay lại với cô gái ngành Y có công việc ổn định, thảo hiền nhưng anh không biết cô đã mòn mỏi chờ anh bao lâu, đau khổ như thế nào khi có tình mới. Lúc anh muốn quay lại cũng là lúc cô dứt áo ra đi. Cô không cần một người phụ bạc như thế trong cuộc đời, có thể cô chưa tìm được người đàn ông phù hợp ngay thời điểm đó nhưng cô cũng không cho anh một cơ hội nào nữa. Anh lại nói lý do yêu nhau nhiều năm để cho nhau một cơ hội quay về nhưng anh không biết thanh xuân con gái ngành Y ngắn lắm, nó không quá lớn để tha thứ cho kẻ bạc tình như anh thêm nữa. Đừng lấy cái thời gian để làm thước đo, nếu đo chỉ nên đo sự bạc tình của anh mà thôi.

Giả vờ mạnh mẽ là thế nhưng trong sâu thẳm trái tim cô ấy vẫn còn đâu đó bóng hình của anh nhưng anh có quay về, có tiến gần thì chỉ càng xát thêm muối vào trái tim đau khổ ấy, chẳng biết đến bao giờ cô gái ngành Y đáng thương ấy mới dám mở lòng, dám bước tiếp, thử hỏi đời người con gái ngành Y thanh xuân đã ngắn, đã dành hết sự tận tâm cho công việc, cho mối tình đầu thì còn có bao nhiêu lần 5 năm để yêu thương và dành trọn tâm tình cho một ai đó thêm nữa?

Dung Trần: ytevietnam.edu.vn