Thay đổi mới trong việc tuyển sinh Đại học năm 2017

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong bản dự thảo quy chế xét tuyển Đại học năm 2017, Bộ đã sửa đổi nhiều quy định trong đó có các quy định như: Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng, trúng tuyển đợt 1 không được phép bổ sung

Nhiều thay đổi trong việc tuyển sinh Đại học
Nhiều thay đổi trong việc tuyển sinh Đại học

Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng

Trong đợt xét tuyển 1, các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển 1 lần với 4 nguyện vọng, theo thứ tự ưu tiên. Khi đã trúng tuyển nguyện vọng 1 các thí sinh sẽ không được xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Nếu trong thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung, các thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng mà không lo giới hạn.

Cách đăng ký xét tuyển

Thí sinh có thể sử dụng cách đăng ký trực tuyến hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện và trực tiếp tại trường. Đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển tại trường THPT mà mình đang theo học, có thể nhận phiếu đăng ký xét tuyển ngay tại trường. Với những thí sinh tự do, có thể tải phiếu đăng ký từ website của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng bổ sung
Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Cách xét điểm trúng tuyển nguyện vọng 1

Theo như dự thảo đã ban hành, điểm xét tuyển ở các nguyện vọng bổ sung không được thấp hơn điểm chuẩn đợt 1, nếu như thí sinh trúng tuyển có nguyện vọng theo học tại các trường đã đăng ký xét tuyển càn phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi về trường theo thời gian đã quy định. Nếu như quá thời hạn, thí sinh không nộp kết quả sẽ coi như mất đi cơ hội trúng tuyển đợt thi này. Trường hợp thí sinh trúng tuyển đợt 1 mà không nộp giấy chứng nhận kết quả gốc để nhập học, sẽ không được đăng ký xét tuyển vào bất cứ đợt bổ sung nào. Đây cũng là quy định mới mà Bộ yêu cầu các trường Đại học phải tuân theo.

Trong dự thảo quy chế xét tuyển Đại học năm 2017 còn một điểm mới, đó chính là giảm tỉ trọng xét tuyển cho các khối thi truyền thống. Những trường tổ chức xét tuyển sử dụng tổ hợp môn thi trên hình thức bài thi mới ngoài các khối thi cũ, chỉ cần sử dụng 25% chỉ tiêu ngành đó để xét tuyển.

Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu các trường Đại học tiếp tục giảm chỉ tiêu Cao đẳng, tăng cường chỉ tiêu tuyển sinh Đại học. Một số trường có khối ngành đào tạo Đại học mới có thể thay thế không tuyển sinh Cao đẳng, sử dụng số lượng tuyển sinh của hệ Cao đẳng thay cho ngành đó. Tuy nhiên vẫn phải giữ nguyên số lượng chỉ tiêu tuyển sinh chung, dành thời gian chú trọng vào đào tạo hệ Đại học và sau Đại học.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới