Thuốc điều trị Covid-19 sắp được bán đại trà tại Nga

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thuốc điều trị Covid-19 sẽ được bán theo chỉ định của bác sỹ và được khuyến cáo sử dụng trong 24 giờ đầu tiên sau khi xuất hiện triệu chứng mắc COVID-19.

Thuốc điều trị Covid-19 sắp được bán đại trà tại Nga

Thuốc điều trị Covid-19 sắp được bán đại trà tại Nga

Theo nguồn tin tức Y tế, ngày 18/9, sắp tới tại các hiệu thuốc của Nga sẽ bán loại thuốc Areplivir do nước này sản xuất để điều trị bệnh COVID-19 và mỗi hộp thuốc có giá bán lẻ từ 12.320 ruble (163 USD).

Ông Andrey Mladentsev, Giám đốc điều hành công ty Promomed, cho biết thêm một hộp thuốc sẽ có 40 viên, mỗi viên 200 mg.

Dự kiến loại thuốc trên sẽ xuất hiện tại các hiệu thuốc vào ngày 21/9. Thuốc sẽ được bán theo chỉ định của bác sỹ và được khuyến cáo sử dụng trong 24 giờ đầu tiên sau khi xuất hiện triệu chứng mắc COVID-19. Hiện chưa ghi nhận biến chứng nào trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng.

Bộ Y tế Nga đã cấp phép lưu hành Areplivir để điều trị COVID-19 hồi cuối tháng Sáu. Thuốc này tương tự thuốc Favipiravir của Nhật Bản, có phổ hoạt động rộng chống virus chứa RNA (trong đó có SARS-CoV-2), bao gồm virus cúm, rhinovirus, virus hợp bào hô hấp, và các loại virus đe dọa tới tính mạng.

Trong khi đó, những lô vắc xin Sputnik-V đầu tiên của Nga ngừa COVID-19 đã được chuyển đến các tỉnh. Lần tiêm chủng miễn phí đầu tiên sẽ được thực hiện với các giáo viên và bác sỹ, vì họ thuộc nhóm nguy cơ cao, những người khác sẽ phải đợi. Hoặc người dân thủ đô Moskva có thể làm tình nguyện viên tham gia thử nghiệm loại vắcxin này sau khi đã đăng ký lưu hành.

Tình hình dịch Covid-19 tại nước ta

Tình hình dịch Covid-19 tại nước ta

Trong quá trình thực tập, sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận, sáng nay, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID- 19 mới, như vậy đã sang ngày thứ 17 nước ta không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. Chúng ta đã chữa khỏi 941 bệnh nhân.

Số ca mắc ở Việt Nam:

  • Tính đến 6h ngày 19/9: Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 c
  • Tính từ 18h ngày 18/9 đến 6h ngày 19/9: 0 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Như vậy đến thời điểm này Việt Nam cũng đã 17 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID- 19 ngoài cộng đồng. Các địa phương có ca nhiễm cũng đã cơ bản trở lại trạng thái bình thường. Tại TP. Hồ Chí Minh đã 50 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 tại cộng đồng. Tại Hải Dương là 20 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 tại cộng đồng. Hiện Hải Dương chỉ còn điều trị 3 bệnh nhân COVID-19, các bệnh nhân này đều có kết quả xét nghiệm âm tính 2-3 lần với virus SARS-CoV-2

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 30.163, trong đó:

  • Cách ly tập trung tại bệnh viện: 416
  • Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 15.321
  • Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 14.426.

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 941 bệnh nhân COVID-19/1.068 ca mắc.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 14 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 3 ca, số ca âm tính lần 3 là 22 ca.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 1 trường hợp phải thở oxy hỗ trợ, và 1 trường hợp nặng thở máy xâm nhập.

Đến thời điểm này số ca tử vong ở nước ta là 35 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuýp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới